Dự báo EUR/USD: Áp lực gia tăng trước chỉ số CPI của Mỹ, quyết định của Fed

Cặp EUR/USD giao dịch gần mức thấp mới trong một tháng là 1,0723. Tâm trạng thị trường vẫn còn chua chát, được phản ánh qua diễn biến kém của thị trường chứng khoán.

Dự báo EUR/USD: Áp lực gia tăng trước chỉ số CPI của Mỹ, quyết định của Fed
Dự báo EUR/USD: Áp lực gia tăng trước chỉ số CPI của Mỹ, quyết định của Fed
  • Cổ phiếu châu Á và châu Âu giảm thấp hơn, phản ánh tâm trạng thị trường chua chát.
  • Các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì lập trường diều hâu sau khi cắt giảm lãi suất.
  • EUR/USD đang giảm về mặt kỹ thuật và đang trên đường xuyên qua mốc 1,0700.

Cặp EUR/USD giao dịch gần mức thấp mới trong một tháng là 1,0723. Tâm trạng thị trường vẫn còn chua chát, được phản ánh qua diễn biến kém của thị trường chứng khoán. Phố Wall đã đạt được mức tăng khiêm tốn vào ngày đầu tuần, nhưng các đối tác châu Á và châu Âu lại quay đầu về phía nam. Cổ phiếu Trung Quốc dẫn đầu đà giảm vào đầu ngày trong bối cảnh lo ngại gia tăng về thị trường bất động sản và sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu liên quan đến kim loại.

Tâm trạng tồi tệ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu đối với Đô la Mỹ, mặc dù mức tăng bị hạn chế trước các sự kiện quan trọng dự kiến ​​​​vào thứ Tư. Hoa Kỳ (US) sẽ bắt đầu ngày mới bằng việc công bố báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5, trong khi vào cuối ngày, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ. FOMC cũng sẽ đưa ra các dự báo kinh tế mới thông qua Tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP).

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Francois Villeroy de Galhau cho biết việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của ECB đánh dấu một “định hướng quyết định”, đồng thời nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn tự tin rằng họ sẽ đưa lạm phát về mục tiêu 2% vào năm 2025. Ngoài ra, thành viên Hội đồng Chính phủ của ECB Gedimias Simkus cho biết còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát nhưng lưu ý rằng họ có thể cắt giảm lãi suất hơn nữa nếu chắc chắn mục tiêu 2% sẽ đạt được.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ đã công bố Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB, chỉ số này đã cải thiện trong tháng 5 lên 90,5, vượt qua kỳ vọng là 89,8. Lịch kinh tế vĩ mô không có gì liên quan để đưa ra trong phiên họp sắp tới, mặc dù một diễn giả khác của ECB, Phó Chủ tịch Ban Kiểm soát Frank Elderson, dự kiến ​​​​sẽ phát biểu trong phiên họp tại Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ góc độ kỹ thuật, cặp EUR/USD có nguy cơ giảm sâu hơn. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền này tiếp tục giao dịch dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 bằng phẳng cung cấp mức kháng cự động trong vùng giá 1,0790. Đồng thời, đường SMA 20 quay đầu đi xuống phù hợp với lực bán gia tăng, duy trì trên đường SMA 100 và 200. Cuối cùng, chỉ báo Động lượng đã ổn định ở mức âm, vì EUR/USD giữ trên mức thấp gần đây, mặc dù chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn tiếp tục hướng về phía nam, hiện ở mức khoảng 40.

Trong thời gian tới, khả năng giảm giá EUR/USD thậm chí còn rõ ràng hơn. Biểu đồ 4 giờ cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đang hướng xuống thấp hơn trong phạm vi mức quá bán khi cặp tiền này kéo dài mức trượt xuống dưới tất cả các đường trung bình động của nó. Đường SMA 20 đã lấy đà đi xuống sau khi cắt xuống dưới đường SMA 100 và chuẩn bị trượt xuống dưới đường SMA 200, phản ánh sức mạnh của người bán.

Mức hỗ trợ: 1.0695 1.0650 1.0610

Mức kháng cự: 1,0790 1,0840 1,0885

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Valeria Bednarik

Đọc thêm