Dự báo EUR/USD: ECB mang lại kết quả như mong đợi, giới hạn thông điệp diều hâu giảm

Cặp EUR/USD được giao dịch với giai điệu nhẹ nhàng nhưng vẫn ở mức quen thuộc trong suốt nửa đầu ngày thứ Năm, khi các nhà đầu tư trên thị trường chờ đợi thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

Dự báo EUR/USD: ECB mang lại kết quả như mong đợi, giới hạn thông điệp diều hâu giảm
Dự báo EUR/USD: ECB mang lại kết quả như mong đợi, giới hạn thông điệp diều hâu giảm
  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cắt giảm ba mức lãi suất chính 25 bps mỗi lãi suất.
  • Hoa Kỳ báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng trong tuần cuối cùng của tháng Năm.
  • EUR/USD tiếp tục giao dịch ở mức quen thuộc và thiếu sức mạnh định hướng.

Cặp EUR/USD được giao dịch với giai điệu nhẹ nhàng nhưng vẫn ở mức quen thuộc trong suốt nửa đầu ngày thứ Năm, khi các nhà đầu tư trên thị trường chờ đợi thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ (Mỹ) trước khi công bố của báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

ECB đã phân phối như mong đợi và cắt giảm ba lãi suất chính 25 điểm cơ bản (bps) mỗi lãi suất, với lãi suất cho các hoạt động tái cấp vốn chính, lãi suất cho cơ sở cho vay cận biên và cơ sở tiền gửi giảm xuống 4,25%, 4,5% và 3,75% tương ứng. Tuyên bố đi kèm chủ yếu mang tính diều hâu, khi các nhà hoạch định chính sách tuyên bố họ muốn giữ lãi suất chính sách ở mức đủ hạn chế trong thời gian cần thiết và họ sẽ tiếp tục tuân theo cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu và từng cuộc họp để xác định mức độ và thời gian thích hợp. sự hạn chế.

Thông báo này có tác động hạn chế đến EUR/USD, vốn tăng nhẹ. Cặp đôi này còn tiến xa hơn với việc công bố Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, tăng nhiều hơn dự đoán trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5 lên 229 nghìn so với mức dự kiến ​​là 220 nghìn. Tuy nhiên, EUR/USD đã không thể chinh phục được ngưỡng 1,0900.

Trước khi Phố Wall mở cửa, thị trường chứng khoán giao dịch cao hơn một chút. Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã bắt đầu cuộc họp báo, điều này có thể gây thêm tiếng ồn cho thị trường.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, cặp EUR/USD cho thấy rất ít tiến triển. Nó cắt giảm hầu hết lợi nhuận ban đầu và giao dịch trong vùng giá 1,0870. Biểu đồ hàng ngày đưa ra quan điểm từ trung lập đến tăng giá khi EUR/USD phát triển trên tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tăng lên trên các đường trung bình động dài hơn. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn không có định hướng, mặc dù chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nhắm mục tiêu cao hơn một chút ở mức khoảng 58, khiến rủi ro hơi nghiêng về phía tăng giá.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, EUR/USD đang nỗ lực vượt qua đường SMA 20 tăng nhẹ trong khi vẫn giữ trên đường SMA 100 và 200 tăng giá. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật không cung cấp manh mối định hướng. Chỉ báo Động lượng mất cường độ định hướng trong các mức âm, trong khi chỉ báo RSI không tiến đến mức trung tính. Việc vượt qua mức 1.0910 rõ ràng có thể dự đoán xu hướng tăng giá mở rộng trong thời gian ngắn, trong khi phe gấu có thể nắm quyền kiểm soát nếu cặp tiền này vượt qua mức hỗ trợ 1.0820.

Các mức hỗ trợ: 1,0850 1,0820 1,0780

Mức kháng cự: 1,0910 1,0960 1,1000

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Valeria Bednarik