Dự báo EUR/USD: Euro có thể gặp khó khăn trong việc phục hồi

EUR/USD vẫn trong giai đoạn củng cố ở mức khoảng 1,0700 vào thứ Sáu sau khi ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Năm.

Dự báo EUR/USD: Euro có thể gặp khó khăn trong việc phục hồi
Dự báo EUR/USD: Euro có thể gặp khó khăn trong việc phục hồi
  • EUR/USD đang nỗ lực phục hồi sau đợt tăng giá vào thứ năm, vẫn ở mức gần 1,0700.
  • Dữ liệu của Hoa Kỳ và dòng chảy cuối quý có thể thúc đẩy sự biến động của cặp tiền này vào thứ Sáu.
  • Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào Chủ Nhật.

EUR/USD vẫn trong giai đoạn củng cố ở mức khoảng 1,0700 vào thứ Sáu sau khi ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Năm.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 5, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, vào cuối ngày. Các nhà đầu tư có thể phản ứng với bản in Chỉ số giá PCE cốt lõi hàng tháng, không bị bóp méo bởi các hiệu ứng cơ bản và loại trừ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Chỉ số giá PCE cốt lõi hàng tháng sẽ tăng 0,1% trong tháng 5 sau mức tăng 0,2% được ghi nhận vào tháng 4. Việc đọc bằng hoặc thấp hơn kỳ vọng của thị trường có thể gây khó khăn cho Đô la Mỹ (USD) trong việc tìm kiếm nhu cầu trong phiên giao dịch tại Mỹ. Mặt khác, mức lãi suất in từ 0,2% trở lên có thể giúp tăng giá USD và gây áp lực lên EUR/USD.

Ngay cả khi báo cáo lạm phát PCE gây tổn hại cho USD, EUR/USD vẫn có thể gặp khó khăn để tạo ra sự phục hồi mang tính quyết định, khi các nhà đầu tư kiềm chế chờ đợi sức mạnh mở rộng của đồng Euro trước vòng bầu cử đầu tiên ở Pháp vào cuối tuần này.

Cũng cần lưu ý rằng thứ Sáu tuần này là ngày giao dịch cuối cùng của quý thứ hai. Dòng tiền vào cuối quý và việc điều chỉnh vị thế vào cuối ngày có thể làm tăng sự biến động của thị trường và gây ra những biến động bất thường ở các cặp tiền tệ chính.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

1.0670, mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng tăng mới nhất, vẫn giữ nguyên như mức hỗ trợ mạnh. Trong trường hợp EUR/USD giảm xuống dưới mức này và xác nhận đây là mức kháng cự, thì mức 1,0600 (mức tâm lý, mức tĩnh) có thể được đặt làm mục tiêu giảm giá tiếp theo.

Về mặt tích cực, 1,0700 (mức tâm lý, mức tĩnh) đóng vai trò là ngưỡng kháng cự tạm thời trước 1,0730-1,0745 (Fibonacci thoái lui 61,8%, Đường trung bình động đơn giản 100 kỳ) và 1,0760 (Fibonacci thoái lui 50%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer

Đọc thêm