Dự báo EUR/USD: Euro có thể tăng cao hơn khi lạm phát tại Hoa Kỳ giảm

Sau phiên giao dịch châu Âu yên ắng vào thứ Tư, tâm lý rủi ro cải thiện trong giờ giao dịch của Mỹ khiến Đô la Mỹ (USD) khó tìm được nhu cầu và cho phép EUR/USD kết thúc ngày ở mức tích cực.

Dự báo EUR/USD: Euro có thể tăng cao hơn khi lạm phát tại Hoa Kỳ giảm
Dự báo EUR/USD: Euro có thể tăng cao hơn khi lạm phát tại Hoa Kỳ giảm
  • Tỷ giá EUR/USD tiếp tục tăng cao sau khi ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Tư.
  • Lịch trình kinh tế Hoa Kỳ sẽ có dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6.
  • Người mua có thể vẫn quan tâm nếu cặp tiền này xác nhận mức hỗ trợ là 1,0840-1,0850.

Sau phiên giao dịch châu Âu yên ắng vào thứ Tư, tâm lý rủi ro cải thiện trong giờ giao dịch của Mỹ khiến Đô la Mỹ (USD) khó tìm được nhu cầu và cho phép EUR/USD kết thúc ngày ở mức tích cực. USD vẫn ở thế yếu vào đầu ngày thứ Năm, giúp cặp tiền này tiếp tục tăng cao hơn.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 6 vào cuối ngày. Các nhà đầu tư dự kiến ​​CPI cốt lõi hàng tháng, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, sẽ tăng 0,2% để phù hợp với mức tăng của tháng 5.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy thị trường thấy có gần 30% khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 9. Chỉ số CPI cốt lõi hàng tháng là 0,1% hoặc thấp hơn có thể thúc đẩy kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và khiến USD yếu đi so với các đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, một bất ngờ tích cực trong dữ liệu này có thể hỗ trợ đồng tiền này và hạn chế đà tăng của EUR/USD.

Lịch trình kinh tế của Hoa Kỳ cũng sẽ có dữ liệu về Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần. Trong trường hợp số liệu CPI phù hợp với ước tính của các nhà phân tích, dữ liệu này có thể thúc đẩy định giá của USD. Nếu số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng lên gần 250.000, USD có thể chịu áp lực bán ra mới, trong khi số liệu ở mức 220.000 hoặc thấp hơn có thể có tác dụng ngược lại.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ tăng nhẹ lên trên mức 70. Mặc dù diễn biến này chỉ ra tình trạng mua quá mức đối với EUR/USD trong thời gian tới, nhưng các nhà đầu tư có thể bỏ qua điều này khi phản ứng với dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Về mặt tích cực, 1.0900 (mức tâm lý, mức tĩnh) có thể được coi là ngưỡng kháng cự đầu tiên trước 1.0915 (mức cao ngày 4 tháng 6). Trong trường hợp cặp tiền không ổn định trên 1.0840-1.0850 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất, mức tĩnh), người mua có thể nản lòng. Trong kịch bản này, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và 200 ngày tạo thành mức hỗ trợ mạnh tại 1.0800 trước Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ tại 1.0780.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer