Dự báo EUR/USD: Euro giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, nỗ lực lấy đà

Sau khi đóng cửa tuần trước giảm nhẹ, EUR/USD tăng cao hơn và giao dịch trên mức 1,0700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai.

Dự báo EUR/USD: Euro giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, nỗ lực lấy đà
Dự báo EUR/USD: Euro giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, nỗ lực lấy đà
  • EUR/USD dao động trên 1,0700 để bắt đầu tuần mới.
  • Triển vọng kỹ thuật vẫn chưa cho thấy đà phục hồi đang tích tụ.
  • Số liệu từ Đức cho thấy tinh thần kinh doanh suy yếu trong tháng 6.

Sau khi đóng cửa tuần trước giảm nhẹ, EUR/USD tăng cao hơn và giao dịch trên mức 1,0700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai. Triển vọng kỹ thuật vẫn chưa cho thấy đà phục hồi đang tích tụ nhưng tâm trạng rủi ro được cải thiện có thể giúp cặp tiền này tăng cao hơn trong nửa cuối ngày.

Dữ liệu PMI từ Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy hoạt động kinh doanh tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong tháng 6, giúp đồng Đô la Mỹ (USD) duy trì sức mạnh trước cuối tuần và không cho phép EUR/USD tăng lực kéo.

Đầu ngày thứ Hai, Viện Ifo của Đức đã báo cáo rằng Chỉ số Khí hậu Kinh doanh đã giảm xuống 88,6 trong tháng 6 từ mức 89,3 trong tháng 5. Chỉ số này yếu hơn kỳ vọng của thị trường là 89,7 nhưng không gây ra phản ứng đáng chú ý của thị trường.

Sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu cấp cao nào có thể thúc đẩy định giá của USD trong nửa cuối ngày. Do đó, các nhà đầu tư có thể phản ứng với những thay đổi trong nhận thức rủi ro.

Trong phiên giao dịch châu Âu, chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ tăng trên 0,2%. Việc mở cửa tăng giá ở Phố Wall có thể gây khó khăn cho USD trong việc tìm kiếm nhu cầu và giúp EUR/USD kéo dài thời gian phục hồi.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ phục hồi về mức 50, phản ánh sự do dự của người bán. Ở phía tăng điểm, 1,0730-1,0740 (mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xu hướng tăng mới nhất, Đường trung bình động đơn giản 50 kỳ) được coi là mức kháng cự ngay lập tức trước mức 1,0760 (mức thoái lui Fibonacci 50%) và 1,0785 (SMA 100 kỳ).

Mặt khác, mức 1,0670 (mức thoái lui Fibonacci 78,6%) vẫn giữ nguyên là mức hỗ trợ chính. Nếu EUR/USD giảm xuống dưới mức đó và bắt đầu sử dụng nó làm mức kháng cự thì mức 1,0600 (mức tĩnh) có thể được coi là mức hỗ trợ tiếp theo.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư