Dự báo EUR/USD: Euro giữ trên mức hỗ trợ quan trọng trước khi công bố dữ liệu quan trọng

EUR/USD quay đầu về phía nam và giảm xuống dưới 1,0850 vào thứ Tư. Cặp tiền này đang cố gắng lấy đà phục hồi vào đầu ngày thứ Năm nhưng giữ ở mức thoải mái trên 1,0800.

Dự báo EUR/USD: Euro giữ trên mức hỗ trợ quan trọng trước khi công bố dữ liệu quan trọng
Dự báo EUR/USD: Euro giữ trên mức hỗ trợ quan trọng trước khi công bố dữ liệu quan trọng
  • EUR/USD giữ ổn định trên 1,0800 sau đợt giảm hôm thứ Tư.
  • ECB sẽ công bố dữ liệu về Mức lương thương lượng cho Quý 1 vào thứ Năm.
  • Các báo cáo về Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần và PMI sẽ được đưa vào sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ.

EUR/USD quay đầu về phía nam và giảm xuống dưới 1,0850 vào thứ Tư. Cặp tiền này đang cố gắng lấy đà phục hồi vào đầu ngày thứ Năm nhưng giữ ở mức thoải mái trên 1,0800.

Sự thay đổi tiêu cực được thấy trong tâm trạng rủi ro và giọng điệu diều hâu trong biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã giúp Đô la Mỹ (USD) tìm thấy nhu cầu trong phiên giao dịch Mỹ vào thứ Tư, khiến EUR/USD giảm giá xuống mức thấp hàng tuần.

Đầu ngày thứ Năm, dữ liệu từ Đức cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân mở rộng với tốc độ chóng mặt vào đầu tháng 5, với PMI tổng hợp HCOB sơ bộ cải thiện lên 52,5 từ 50,6 trong tháng 4. Tiến sĩ Cyrus de la Rubia, Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Thương mại Hamburg, cho biết: “Bình luận về những phát hiện của cuộc khảo sát PMI, “những dự đoán về sự yếu kém kéo dài trong nền kinh tế Đức có thể sớm được chứng minh là sai”. tăng trưởng trong tháng 5, mở rộng trong ba tháng liên tiếp. Có nhiều lý do để lạc quan hơn vì không chỉ sản lượng đang được cải thiện mà còn cả hoạt động kinh doanh mới và nhu cầu từ nước ngoài, bao gồm cả du lịch.”

Trong khi đó, PMI Sản xuất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên 47,4 từ 45,7 trong cùng kỳ, trong khi PMI Dịch vụ giữ ổn định ở mức 53,3. Các chỉ số PMI lạc quan dường như đang giúp đồng Euro giữ vững vị thế trong buổi sáng châu Âu.

Sau phiên này, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố dữ liệu về Mức lương thương lượng trong quý đầu tiên, đây là số liệu chính có thể ảnh hưởng đến việc định giá thị trường về triển vọng lãi suất của ECB . Sau mức tăng 4,46% được ghi nhận trong quý trước, mức trên 4,5% có thể làm sống lại kỳ vọng về việc ECB áp dụng cách tiếp cận thận trọng trong việc nới lỏng chính sách, ngay cả khi họ chọn cắt giảm 25 điểm cơ bản trong lãi suất cơ bản vào tháng 6 và mang lại động lực thúc đẩy. sang đồng Euro. Mặt khác, sự sụt giảm đáng chú ý có thể đặt thêm gánh nặng lên vai đồng Euro và mở ra cơ hội cho tỷ giá EUR/USD giảm giá.

Trong giờ giao dịch của Mỹ, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Ngoài ra, S&P Global sẽ công bố báo cáo PMI Sản xuất và Dịch vụ sơ bộ. Nếu dữ liệu PMI tốt hơn dự báo, USD có thể kiên cường trước các đối thủ của nó. Mặt khác, USD có thể chịu áp lực bán mới nếu PMI tổng hợp xuống dưới 50 cho thấy hoạt động của khu vực tư nhân đang co lại.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD giao dịch trên mức 1,0820 một chút, nơi đặt giới hạn dưới của kênh hồi quy tăng dần bắt đầu từ giữa tháng 4. Nếu cặp này giảm xuống dưới mức đó, 1.0800-1.0790 (mức tĩnh, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ và mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng giảm mới nhất) có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh trước mức 1.0750 (Fibonacci 38.2 % thoái lui, SMA 200 kỳ).

Ở phía tăng điểm, 1,0840 (SMA 50 kỳ) được coi là mức kháng cự tức thời trước 1,0870 (điểm giữa của kênh tăng dần) và 1,0900 (mức tâm lý, mức tĩnh).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer