Dự báo EUR/USD: Euro nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự chính

Sau khi đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 3, trên 1,0900 vào thứ Ba, EUR/USD đã mất lực kéo và đóng cửa ngày trong vùng tiêu cực.

Dự báo EUR/USD: Euro nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự chính
Dự báo EUR/USD: Euro nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự chính
  • EUR/USD dao động trong phạm vi hẹp dưới 1,0900 vào thứ Tư.
  • Sự thay đổi việc làm của PMI và ADP của ISM Services từ Hoa Kỳ sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy thiếu động lực tăng giá.

Sau khi đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 3, trên 1,0900 vào thứ Ba, EUR/USD đã mất lực kéo và đóng cửa ngày trong vùng tiêu cực. Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền này cho thấy thiếu động lực tăng giá khi thị trường chuyển trọng tâm sang các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Mỹ.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Ba rằng số lượng Cơ hội việc làm trong ngày làm việc cuối cùng của tháng 4 đứng ở mức 8,059 triệu. Con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 8,34 triệu và khiến đồng Đô la Mỹ (USD) khó có thể lấy lại sức mạnh. Tuy nhiên, lập trường thận trọng của thị trường đã không cho phép EUR/USD có được lực kéo.

Đầu thứ Tư, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch ở mức cao hơn một cách khiêm tốn trong ngày và giúp EUR/USD giữ vững vị thế.

Cuối ngày, dữ liệu PMI về Thay đổi Việc làm của ADP và Dịch vụ ISM trong tháng 5 sẽ được đưa vào sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư kỳ vọng việc làm trong khu vực tư nhân sẽ tăng 173.000 trong tháng 5 và chứng kiến ​​PMI Dịch vụ ISM phục hồi trở lại trên 50 từ mức 49,4 trong tháng 4.

Đầu tuần, chỉ số PMI Sản xuất ISM đáng thất vọng đã gây ra đợt bán tháo USD. Trong trường hợp PMI Dịch vụ ISM gây thất vọng và cho thấy hoạt động của lĩnh vực dịch vụ đang tiếp tục thu hẹp, USD có thể chịu áp lực bán mới và mở ra cơ hội cho EUR/USD phục hồi. Mặt khác, PMI Dịch vụ ISM lạc quan có thể hỗ trợ USD và hạn chế khả năng tăng giá của cặp này.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD vẫn nằm trong kênh hồi quy tăng dần nhưng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn ở mức gần 50, cho thấy cặp tiền này đang gặp khó khăn trong việc thu thập đà tăng.

Mặt khác, 1,0850-1,0840 (Trung bình động đơn giản 100 kỳ (SMA), giới hạn dưới của kênh tăng dần) được coi là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,0800 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,0780 (SMA 200 kỳ).

Các mức kháng cự có thể được nhìn thấy ở mức 1,0900 (điểm giữa của kênh tăng dần, mức tĩnh) trước 1,0950 (giới hạn trên của kênh tăng dần).

CHỈ SỐ KINH TẾ

PMI dịch vụ ISM

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Dịch vụ (PMI) của Viện Quản lý Cung ứng (ISM ) , được công bố hàng tháng, là chỉ số hàng đầu đánh giá hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ, lĩnh vực chiếm phần lớn nền kinh tế. Chỉ số này được lấy từ một cuộc khảo sát các giám đốc điều hành cung ứng trên khắp Hoa Kỳ dựa trên thông tin họ thu thập được trong các tổ chức tương ứng của mình. Các câu trả lời khảo sát phản ánh sự thay đổi, nếu có, trong tháng hiện tại so với tháng trước. Chỉ số trên 50 cho thấy nền kinh tế dịch vụ nhìn chung đang mở rộng, một dấu hiệu tăng giá đối với Đô la Mỹ (USD). Chỉ số dưới 50 cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhìn chung đang suy giảm, điều này được coi là yếu tố giảm giá đối với USD.

Lần phát hành cuối cùng: Thứ Sáu ngày 03 tháng 5 năm 2024 14:00

Tần suất: Hàng tháng

Thực tế: 49,4

Sự đồng thuận: 52

Trước: 51,4

Nguồn: Viện Quản lý cung ứng

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer