Dự báo EUR/USD: Euro tăng cao hơn khi thị trường đánh giá vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Pháp

Sau khi đóng cửa tuần trước cao hơn một chút, EUR/USD mở cửa với khoảng trống tăng và tăng lên mức 1,0800 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai.

Dự báo EUR/USD: Euro tăng cao hơn khi thị trường đánh giá vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Pháp
Dự báo EUR/USD: Euro tăng cao hơn khi thị trường đánh giá vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Pháp
  • EUR/USD bắt đầu tuần mới với khoảng cách tăng giá.
  • Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cử tri cho thấy đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội Pháp.
  • Cơ quan Destatis của Đức sẽ công bố dữ liệu sơ bộ về Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6.

Sau khi đóng cửa tuần trước cao hơn một chút, EUR/USD mở cửa với khoảng trống tăng và tăng lên mức 1,0800 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai. Cặp tiền này điều chỉnh thấp hơn vào buổi sáng châu Âu nhưng vẫn duy trì được vùng tích cực trên 1,0750.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, đảng Tập hợp quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen đã giành được khoảng 34% số phiếu bầu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội Pháp. Liên minh cánh tả Mặt trận bình dân mới (NFP) và liên minh Together của Tổng thống Emmanuel Macron dự kiến ​​​​sẽ nhận được lần lượt 29% và 20,5% -23% phiếu bầu, theo Reuters.

Đồng Euro tăng sức mạnh với phản ứng ngay lập tức khi phiếu bầu của NR của Le Pen đạt kết quả thấp hơn hầu hết các dự đoán. Phản ánh tâm trạng rủi ro được cải thiện, Euro Stoxx 50 mở cửa cao hơn một cách dứt khoát và lần cuối cùng được nhìn thấy là tăng 1,6% trong ngày.

Trong nửa cuối ngày, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sơ bộ tháng 6 từ Đức sẽ được theo dõi chặt chẽ. Các nhà đầu tư kỳ vọng CPI sẽ tăng 0,2% hàng tháng sau mức tăng 0,1% được ghi nhận vào tháng Năm. Dữ liệu này tăng mạnh hơn dự báo có thể mang lại động lực bổ sung cho đồng Euro.

Sau phiên này, PMI Sản xuất ISM sẽ được đưa vào sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ. Chỉ số PMI toàn phần được cho là sẽ cải thiện đôi chút lên mức 49 trong tháng 6 từ mức 48,7 trong tháng 5. Chỉ số trên 50 có thể giúp USD kiên cường trước các đối thủ và hạn chế mức tăng giá của EUR/USD.

Trong giờ giao dịch của Mỹ, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu chào mừng tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương ECB ở Sintra. Lagarde khó có thể đưa ra bất kỳ bình luận nào về triển vọng chính sách vì bà sẽ phát biểu cùng với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại một hội thảo chính sách vào thứ Ba.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng tăng mới nhất phù hợp với mức kháng cự tức thời ở mức 1,0760. Trong trường hợp EUR/USD xác nhận mức đó là hỗ trợ, 1,0800 (Trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, mức thoái lui Fibonacci 38,2%) có thể được coi là mức kháng cự tiếp theo trước 1,0840 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%).

Mặt trái, ngưỡng hỗ trợ có thể được nhìn thấy tại 1,0740 (SMA 100 kỳ), 1,0700 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,0670 (mức thoái lui Fibonacci 78,6%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer

Đọc thêm