Dự báo EUR/USD: Euro vượt qua ngưỡng kháng cự chính trước báo cáo lạm phát của Mỹ

EUR/USD đã tích lũy đà tăng trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba và leo lên trên mức 1,0800. Cặp tiền này đã mở rộng xu hướng tăng và chạm mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 4 vào thứ Tư.

Dự báo EUR/USD: Euro vượt qua ngưỡng kháng cự chính trước báo cáo lạm phát của Mỹ
Dự báo EUR/USD: Euro vượt qua ngưỡng kháng cự chính trước báo cáo lạm phát của Mỹ
  • EUR/USD đã tăng lên mức cao mới trong nhiều tuần trên 1,0800.
  • Đồng đô la Mỹ có thể chịu áp lực do báo cáo lạm phát yếu.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn chỉ ra tình trạng mua quá mức.

EUR/USD đã tích lũy đà tăng trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba và leo lên trên mức 1,0800. Cặp tiền này đã mở rộng xu hướng tăng và chạm mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 4 vào thứ Tư. Mặc dù triển vọng kỹ thuật ngắn hạn chỉ ra tình trạng mua quá mức đối với cặp tiền này, người mua có thể giữ quyền kiểm soát trong trường hợp dữ liệu lạm phát từ Mỹ thấp hơn kỳ vọng.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) hôm thứ Ba báo cáo rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, sau mức tăng 1,8% được ghi nhận vào tháng 3. Bản in này phù hợp với kỳ vọng của thị trường nhưng không thể mang lại sự thúc đẩy lâu dài cho Đô la Mỹ (USD). Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell nhắc lại rằng họ có thể phải tuân thủ chính sách hạn chế lâu hơn dự kiến ​​để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Cuối ngày, BLS sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 4. Thị trường kỳ vọng CPI cơ bản sẽ tăng 0,3% hàng tháng. Mức 0,4% hoặc cao hơn có thể khiến các nhà đầu tư kiềm chế việc định giá việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và cho phép USD tăng sức mạnh. Mặt khác, mức CPI cốt lõi hàng tháng ở mức 0,2% hoặc thấp hơn có thể khiến làn sóng bán tháo USD tăng cao.

Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư hiện đang định giá gần 35% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9. Định vị thị trường này cho thấy USD đang đối mặt với rủi ro hai chiều trước khi dữ liệu được công bố.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD duy trì thoải mái trên mức 1,0790-1,0800, trong đó Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và 200 ngày thẳng hàng. Trong khi đó, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giữ trên 70, cho thấy tình trạng mua quá mức. Tuy nhiên, người bán có thể sẽ đứng ngoài cuộc trong trường hợp khu vực 1.0790-1.0800 được giữ làm hỗ trợ.

Ở phía tăng điểm, 1,0865 (mức tĩnh) được coi là mức kháng cự tạm thời trước 1,0890-1,0900 (mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng giảm mới nhất, mức tâm lý) và 1,0960 (điểm bắt đầu của xu hướng giảm).

Nếu cặp tiền quay trở lại dưới vùng 1,0790-1,0800 và bắt đầu sử dụng nó làm mức kháng cự, người bán có thể hành động. Trong kịch bản này, 1,0740-1,0750 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ) có thể được coi là mức hỗ trợ tiếp theo.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer