Dự báo EUR/USD: Gia tăng áp lực tăng giá ngắn hạn

Cặp EUR/USD giữ ở mức quen thuộc, giao dịch trong phạm vi chặt chẽ ngay dưới mốc 1,0800. Các cặp tiền tệ chính vẫn đang nỗ lực tìm hướng đi trong bối cảnh thiếu manh mối mới.

Dự báo EUR/USD: Gia tăng áp lực tăng giá ngắn hạn
Dự báo EUR/USD: Gia tăng áp lực tăng giá ngắn hạn
  • Những người tham gia thị trường đang chờ công bố Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Tư.
  • Các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang nổi bật trong phiên họp ở Mỹ.
  • EUR/USD sẵn sàng mở rộng mức tăng trong thời gian tới, mặc dù mức độ biến động còn hạn chế.

Cặp EUR/USD giữ ở mức quen thuộc, giao dịch trong phạm vi chặt chẽ ngay dưới mốc 1,0800. Các cặp tiền tệ chính vẫn đang nỗ lực tìm hướng đi trong bối cảnh thiếu manh mối mới. Các ngân hàng trung ương đã giữ chính sách tiền tệ của họ lâu hơn dự kiến, vì lạm phát không chịu giảm để phù hợp với mục tiêu của các nhà hoạch định chính sách, trong khi các lĩnh vực việc làm khác nhau vẫn tương đối thắt chặt.

Các nhà đầu tư sẽ cố gắng nhận được câu trả lời từ dữ liệu sắp tới của Hoa Kỳ (Mỹ), vì nước này sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 vào thứ Tư. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thích đưa ra quyết định dựa trên một thước đo lạm phát khác, Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), nhưng CPI thường gây ra những phản ứng thú vị trên thị trường. Trong khi đó, Đô la Mỹ giao dịch với giọng điệu nhẹ nhàng hơn so với hầu hết các đối thủ lớn, nhưng hành động giá dường như đã được kiềm chế.

Về mặt dữ liệu, Đức đã công bố một con số nhỏ, Tài khoản vãng lai tháng 3, có mức thặng dư không được điều chỉnh theo mùa là 27,6 tỷ euro, thấp hơn một chút so với số liệu tháng Hai. Phiên họp tại Mỹ sẽ có sự tham gia của nhiều diễn giả từ các quan chức Fed, những người gần đây không có tác động liên quan đến giá USD.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, rủi ro nghiêng về phía tăng giá, mặc dù lợi nhuận bổ sung vẫn chưa rõ ràng. Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD cho thấy cặp này đang nỗ lực vượt qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giảm nhẹ, trong khi đường SMA 100 cung cấp mức kháng cự quanh mức 1,0840. Trong khi đó, đường SMA 20 hướng về phía bắc dưới mức hiện tại, phản ánh lực mua tăng lên. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng tích cực, mặc dù thiếu sức mạnh định hướng rõ ràng.

Theo biểu đồ 4 giờ, một chặng về phía bắc khác dường như có thể xảy ra trong thời gian tới, đặc biệt nếu EUR/USD vượt qua mức 1,0810, mức kháng cự ngay lập tức. Cặp tiền này đang phát triển trên tất cả các đường trung bình động của nó, với đường SMA 20 tăng lực kéo trên các đường trung bình động dài hơn. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật đã lấy đà ở mức tích cực, phù hợp với xu hướng tiếp tục đi lên.

Mức hỗ trợ: 1.0750 1.0695 1.0660

Mức kháng cự: 1,0810 1,0840 1,0885  

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik