Dự báo EUR/USD: Hỗ trợ tiếp theo cho Euro ở mức 1,0670

EUR/USD gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu vào thứ Sáu và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 dưới 1,0670.

Dự báo EUR/USD: Hỗ trợ tiếp theo cho Euro ở mức 1,0670
Dự báo EUR/USD: Hỗ trợ tiếp theo cho Euro ở mức 1,0670
  • EUR/USD củng cố trên mức 1,0700 vào đầu tuần.
  • Cặp tiền này có thể giảm xuống thấp hơn nếu mức hỗ trợ 1.0670 không thành công.
  • Nhận xét từ các quan chức ngân hàng trung ương có thể ảnh hưởng đến hành động của EUR/USD vào thứ Hai.

EUR/USD gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu vào thứ Sáu và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 dưới 1,0670. Sau khi tiến hành điều chỉnh kỹ thuật vào cuối tuần, cặp tiền tệ này dường như đã ổn định trên mức 1,0700 một chút vào buổi sáng thứ Hai tại Châu Âu.

Dữ liệu duy nhất có trong lịch kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Hai sẽ làKhảo sát Sản xuất Empire State của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vào tháng 6. Các nhà đầu tư có thể bỏ qua dữ liệu này và tập trung vào các bình luận từ các quan chức ngân hàng trung ương.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng sẽ hợp lý khi dự đoán rằng Fed sẽ không hạ lãi suất chính sách cho đến tháng 12.

Công cụ FedWatch CME hiện cho thấy rằng các thị trường đang định giá với xác suất cao hơn 65% rằng Fed sẽ lựa chọn cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Trong trường hợp các nhà hoạch định chính sách phản đối kỳ vọng này và lên tiếng ủng hộ việc giảm lãi suất một lần vào cuối năm, USD có thể duy trì sức mạnh của mình và gây áp lực lên EUR/USD. Mặt khác, định vị thị trường cho thấy USD có thể chịu áp lực nếu các quan chức Fed để ngỏ khả năng xoay trục chính sách vào tháng 9.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ cao hơn một chút nhưng vẫn ở mức dưới 40, cho thấy xu hướng giảm vẫn còn nguyên và lần phục hồi mới nhất của EUR/USD là một sự điều chỉnh kỹ thuật.

Mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng tăng mới nhất được coi là mức hỗ trợ chính ở mức 1,0670. Nếu EUR/USD giảm xuống dưới mức đó, tỷ giá có thể giảm thêm về mức 1,0600 (điểm bắt đầu của xu hướng tăng). Ở phía tăng điểm, ngưỡng kháng cự đầu tiên nằm ở mức 1,0730 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) trước mức 1,0760 (mức thoái lui Fibonacci 50%) và 1,0800 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm