Dự báo EUR/USD: Lo ngại duy trì đồng Euro dưới áp lực bán

Cặp EUR/USD giảm giá khi mở cửa hàng tuần, giảm xuống 1,0732 trong giờ giao dịch tại Châu Âu, mức thấp nhất trong một tháng.

Dự báo EUR/USD: Lo ngại duy trì đồng Euro dưới áp lực bán
Dự báo EUR/USD: Lo ngại duy trì đồng Euro dưới áp lực bán
  • Các đảng cực hữu nổi bật trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro.
  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ trong tuần này.
  • Khả năng giảm giá của EUR/USD vẫn còn nguyên vẹn, vượt qua mức 1,0700 ngay trước mắt.

Cặp EUR/USD giảm giá khi mở cửa hàng tuần, giảm xuống 1,0732 trong giờ giao dịch tại Châu Âu, mức thấp nhất trong một tháng. Kết quả của cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu ảnh hưởng nặng nề đến đồng Euro . Bất chấp việc liên minh trung dung đang cố gắng giữ được đa số hẹp, các đảng cực hữu đã giành chiến thắng ở Pháp, Áo và Đức, dẫn đến việc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi tổ chức bầu cử quốc hội nhanh chóng ở nước ông. Những lo ngại về việc các đảng cực hữu đang lấy đà đã đẩy thị trường tài chính vào trạng thái không thích rủi ro, thúc đẩy nhu cầu đối với đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn .

Nhu cầu về đồng bạc xanh giảm trước khi Phố Wall mở cửa, mặc dù USD vẫn duy trì mức tăng so với hầu hết các đối thủ lớn. Trong khi đó, các chỉ số châu Âu đã giảm phần lớn mức giảm ban đầu nhưng vẫn chìm trong sắc đỏ. Bên kia đại dương, các chỉ số của Hoa Kỳ sẵn sàng mở cửa với mức lỗ khiêm tốn sau khi giảm vào thứ Sáu sau khi công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) mạnh hơn nhiều so với dự đoán.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã công bố chỉ số Niềm tin của nhà đầu tư Sentix tháng 6, được cải thiện lên 0,3 từ -3,6 trong tháng 5. Hoa Kỳ không có gì để đưa ra vào thứ Hai nhưng sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 vào thứ Tư tới. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ sau đó và công bố cùng với các dự báo kinh tế mới. Có vẻ như thị trường khó có thể di chuyển quá xa so với mức hiện tại trước khi có tin tức này.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, cặp EUR/USD hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,0750, duy trì đà giảm giá. Trong biểu đồ hàng ngày, cặp tiền này đang phát triển bên dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản 20 (SMA) đã mất đi sức mạnh tăng giá nhưng vẫn giữ trên các đường trung bình dài hơn, không có định hướng. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật hướng về phía nam trong mức âm, phù hợp với một chặng khác ở mức thấp hơn.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, EUR/USD đang bị bán quá mức. Chỉ báo Động lượng hướng mạnh về phía nam trong mức âm, trong khi chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ổn định ở khoảng 23. Cuối cùng, đường SMA 20 quay mạnh về phía nam và hiện đang cắt xuống dưới đường SMA 100, hội tụ ở vùng giá 1,0850. Trong khi đó, đường SMA 200 cung cấp mức kháng cự động ở vùng giá 1,0800.

Các mức hỗ trợ: 1,0730 1,0690 1,0645

Mức kháng cự: 1,0805 1,0850 1,0895

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Valeria Bednarik