Dự báo EUR/USD: Mức tăng hạn chế không đủ để xác nhận mức tăng thêm

Đồng Đô la Mỹ duy trì động lực lấy cảm hứng từ tâm lý trong suốt nửa đầu ngày, khiến EUR/USD giảm xuống 1,0787, mức thấp nhất trong hai tuần.

Dự báo EUR/USD: Mức tăng hạn chế không đủ để xác nhận mức tăng thêm
Dự báo EUR/USD: Mức tăng hạn chế không đủ để xác nhận mức tăng thêm
  • Tâm trạng thị trường ảm đạm kéo dài trong giờ giao dịch châu Á, củng cố đồng Đô la Mỹ.
  • Hoa Kỳ đã điều chỉnh giảm mức tăng trưởng hàng năm xuống 1,3% trong quý đầu tiên.
  • EUR/USD bật lên từ mức dưới 1,0800, tiềm năng tăng giá bị hạn chế trong thời gian tới.

Đồng Đô la Mỹ duy trì động lực lấy cảm hứng từ tâm lý trong suốt nửa đầu ngày, khiến EUR/USD giảm xuống 1,0787, mức thấp nhất trong hai tuần. Khi tâm trạng thị trường được cải thiện, cặp tiền này đã phục hồi trên ngưỡng 1,0800 nhưng vẫn ở mức thấp ở khoảng 1,0820. Thị trường tài chính chuyển sang lo ngại rủi ro sau khi một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hạ nhiệt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra và các cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ kém hiệu quả. Lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần vào thứ Tư, tiếp tục hỗ trợ đồng USD.

Trong khi đó, các chỉ số châu Âu giao dịch với mức tăng khiêm tốn nhưng điều đó là chưa đủ đối với Phố Wall. Các chỉ số của Hoa Kỳ (US) dao động quanh mức đóng cửa thứ Tư trước khi mở cửa và dường như sẵn sàng tiếp tục trượt dốc.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã công bố Chỉ số tâm lý kinh tế tháng 5, chỉ số này cải thiện ít hơn dự kiến ​​từ 95,6 vào tháng 4 lên 96. Bên kia đại dương, Mỹ đã công bố bản sửa đổi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1, được điều chỉnh giảm từ 1,6% xuống 1,3% như dự kiến. Đồng thời, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5 đã tăng lên 219 nghìn, tệ hơn mức 218 nghìn dự kiến. Cuối cùng, ước tính sơ bộ về Hàng tồn kho bán buôn tháng 4 tăng 0,2%, tệ hơn mức giảm 0,1% được dự đoán. Doanh số bán nhà đang chờ tháng 4 và một số quan chức Fed sẽ nổi bật vào buổi chiều ở Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD cho thấy nó giao dịch trong sắc xanh, mặc dù ở mức thấp nhất trong phạm vi ngày thứ Tư. Nó đã gặp người mua quanh mức trung bình động đơn giản (SMA) 200 và hiện đang vật lộn với sự hội tụ của các đường SMA 20 và 100. Cái ngắn hơn nhằm mục đích cao hơn, cho thấy lãi mua tăng lên. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật tăng nhẹ sau khi kiểm tra đường giữa, không đủ để xác nhận một mức cao hơn nữa nhưng là dấu hiệu của áp lực bán hạn chế.

Cơ hội phục hồi vững chắc hơn dường như bị hạn chế trong thời gian tới. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này không thể vượt qua đường SMA 100 đi ngang, trong khi đường SMA 20 duy trì độ dốc giảm trên đường SMA dài hơn. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đã điều chỉnh từ mức gần quá bán nhưng mất đà tăng trong mức âm.

Các mức hỗ trợ: 1,0815 1,0780 1,0740

Mức kháng cự: 1,0910 1,0960 1,1000

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik