Dự báo EUR/USD: Người bán hành động khi Euro xuyên qua vùng hỗ trợ chính

EUR/USD bắt đầu tuần mới với khoảng cách giảm giá và giảm xuống mức yếu nhất trong một tháng dưới 1,0750.

Dự báo EUR/USD: Người bán hành động khi Euro xuyên qua vùng hỗ trợ chính
Dự báo EUR/USD: Người bán hành động khi Euro xuyên qua vùng hỗ trợ chính
  • Euro chịu áp lực bán mạnh vào đầu tuần.
  • Sự bất ổn chính trị sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đè nặng lên tâm lý.
  • EUR/USD có thể kéo dài thời gian trượt giá trong khi vùng kháng cự 1,0790-1,0800 được giữ vững.

EUR/USD bắt đầu tuần mới với khoảng cách giảm giá và giảm xuống mức yếu nhất trong một tháng dưới 1,0750. Triển vọng kỹ thuật của cặp tiền này chỉ ra tình trạng bán quá mức nhưng đồng Euro có thể gặp khó khăn trong việc phục hồi trong bầu không khí thị trường ngại rủi ro hiện tại.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã tận dụng báo cáo việc làm mạnh mẽ vào thứ Sáu và buộc EUR/USD xóa bỏ mức tăng hàng tuần của nó. Biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ đã tăng 272.000 trong tháng 5. Bản in này đã vượt qua kỳ vọng của thị trường là 185.000 và mức tăng 165.000 của tháng 4 một cách đáng kể. Đổi lại, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn trước cuối tuần và tạo ra lực đẩy cho đồng USD.

Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã kích hoạt một chuyến bay đến nơi an toàn vào đầu tuần và khiến đồng Euro suy yếu trước các đối thủ.

Đảng Nhân dân Châu Âu đã trở thành người chiến thắng rõ ràng, giành được 8 ghế để đảm bảo tổng số 184 ghế trong Nghị viện Châu Âu.

Tại Pháp, National Rally đã giành được 31,5% số phiếu chống lại liên minh Besoin d'Europe - bao gồm cả Đảng Phục hưng của Tổng thống Macron - 14,5%. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng các đảng cực hữu ở châu Âu đang "tiến bộ trên khắp lục địa" và kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử sớm. Trong khi đó, tại Đức, SPD của Thủ tướng Olaf Scholz đã trở thành đảng thứ ba đứng sau đảng bảo thủ đối lập chính là CDU, nhận được 30% phiếu bầu, và đảng cực hữu Lựa chọn thay thế cho nước Đức (AfD), nhận được gần 16% phiếu bầu. bỏ phiếu.

Đánh giá kết quả cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, các nhà phân tích BBH cho rằng mọi thứ có thể trở nên phức tạp hoặc bị trì hoãn liên quan đến tiến trình hội nhập sâu rộng hơn của khu vực đồng euro. Các nhà phân tích lưu ý: "Có thể mất vài tuần trước khi các liên minh chính trị được hình thành và một "liên minh siêu lớn" trung dung vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra nhất", các nhà phân tích lưu ý và nói thêm: "Đảng Nhân dân châu Âu (EPP) trung hữu vẫn là nhóm lớn nhất trong quốc hội, theo sau là Đảng Nhân dân châu Âu (EPP). Đảng Xã hội và Đảng Dân chủ trung tả (S&D) và Đảng Đổi mới châu Âu (RE) theo chủ nghĩa ôn hòa."

Lịch kinh tế sẽ không cung cấp bất kỳ công bố dữ liệu cấp cao nào vào thứ Hai và nhận thức rủi ro có thể tiếp tục thúc đẩy hành động của EUR/USD trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giảm xuống dưới 30, cho thấy tình trạng bán quá mức trong thời gian tới. Trong trường hợp EUR/USD thực hiện điều chỉnh, khu vực 1,0790-1,0800, trong đó mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng tăng mới nhất đáp ứng Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và 200 ngày, có thể đóng vai trò là mức kháng cự mạnh. Nếu cặp này tăng lên trên mức đó và xác nhận nó là mức hỗ trợ, thì có thể thấy sự phục hồi kéo dài về mức 1,0850 (mức tĩnh, SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ).

Mặt khác, mức hỗ trợ tạm thời dường như đã hình thành ở mức 1,0750 trước 1,0730 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) và 1,0700 (mức tâm lý, mức tĩnh).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm