Dự báo EUR/USD: Người mua có thể hành động khi Euro ổn định trên mức 1,0900

EUR/USD tăng mạnh và đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 trên 1,0900 vào thứ Hai. Sau khi tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, cặp tiền này đã mất lực kéo và rút lui xuống dưới mức này.

Dự báo EUR/USD: Người mua có thể hành động khi Euro ổn định trên mức 1,0900
Dự báo EUR/USD: Người mua có thể hành động khi Euro ổn định trên mức 1,0900
  • EUR/USD điều chỉnh giảm sau khi đạt mức tăng mạnh vào thứ Hai.
  • Đồng đô la Mỹ suy yếu so với các đối thủ chính sau dữ liệu PMI.
  • Dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS sẽ được đưa vào lịch kinh tế vào thứ Ba.

EUR/USD tăng mạnh và đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 trên 1,0900 vào thứ Hai. Sau khi tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, cặp tiền này đã mất lực kéo và rút lui xuống dưới mức này. Dữ liệu Cơ hội việc làm JOLTS tháng 4 từ Hoa Kỳ sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ vào cuối ngày.

Dữ liệu từ Mỹ cho thấy hôm thứ Hai rằng PMI sản xuất ISM đã giảm xuống 48,7 trong tháng 5 từ mức 49,2 trong tháng 4. Dữ liệu này cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục thu hẹp với tốc độ ngày càng nhanh. Ngoài ra, Chỉ số giá phải trả, thành phần lạm phát của cuộc khảo sát, đã giảm xuống 57 từ 60,9. Đồng Đô la Mỹ (USD) chịu áp lực bán mạnh sau báo cáo PMI và giúp EUR/USD tăng cao hơn.

Theo CME FedWatch Tool, xác suất Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9 đã giảm xuống 40% từ mức gần 50% trước dữ liệu PMI.

Đầu thứ Ba, sự thay đổi tiêu cực được thấy trong tâm trạng rủi ro giúp USD giữ vững khả năng phục hồi trước các đối thủ của mình. Vào thời điểm báo chí đưa tin, các chỉ số vốn chủ sở hữu lớn ở Mỹ đã giảm từ 0,4% đến 0,5%. Trong nửa cuối ngày, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Cơ hội việc làm JOLTS cho tháng 4. Thị trường kỳ vọng cơ hội việc làm sẽ giảm xuống 8,34 triệu từ mức 8,48 triệu trong tháng 3. Chỉ số ở mức hoặc dưới 8 triệu có thể gây ra một đợt bán tháo USD khác. Mặt khác, một bất ngờ tích cực có thể giúp USD giữ vững vị thế và hạn chế đà tăng của EUR/USD.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến nhận thức rủi ro. Sự sụt giảm mạnh của các chỉ số chính của Phố Wall sau tiếng chuông mở cửa có thể tạo ra lực đẩy cho đồng USD.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đã quay trở lại ở nửa dưới của kênh tăng dần và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống dưới 60 sau khi chạm mức 70 trước đó trong ngày, cho thấy đà tăng đã mất.

Mặt khác, 1,0840 (Trung bình động đơn giản 100 kỳ (SMA), giới hạn dưới của kênh tăng dần) được coi là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,0800 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,0780 (SMA 200 kỳ).

Mức kháng cự ngay lập tức nằm ở mức 1,0900 (điểm giữa của kênh tăng dần, mức tĩnh) trước 1,0950 (giới hạn trên của kênh tăng dần).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm