Dự báo EUR/USD: Người mua có thể tìm cách duy trì quyền kiểm soát trong khi mức 1,0800 được giữ làm mức hỗ trợ

EUR/USD đã quay đầu về hướng bắc trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Tư và leo lên trên mức 1,0850. Mặc dù cặp tiền này đã xóa đi một phần lợi nhuận nhưng nó đã đóng cửa ngày trong vùng tích cực và chấm dứt chuỗi ba ngày thua lỗ.

Dự báo EUR/USD: Người mua có thể tìm cách duy trì quyền kiểm soát trong khi mức 1,0800 được giữ làm mức hỗ trợ
Dự báo EUR/USD: Người mua có thể tìm cách duy trì quyền kiểm soát trong khi mức 1,0800 được giữ làm mức hỗ trợ
  • EUR/USD đã chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài ba ngày vào thứ Tư.
  • Cặp đôi đấu tranh để duy trì đà tăng của nó vào thứ năm.
  • Người mua kỹ thuật có thể vẫn quan tâm trong khi mức 1,0800 được giữ làm hỗ trợ.

EUR/USD đã quay đầu về hướng bắc trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Tư và leo lên trên mức 1,0850. Mặc dù cặp tiền này đã xóa đi một phần lợi nhuận nhưng nó đã đóng cửa ngày trong vùng tích cực và chấm dứt chuỗi ba ngày thua lỗ. Đầu thứ Năm, EUR/USD giữ ổn định ở mức khoảng 1,0800.

Cục Thống kê Lao động (BLS) đã báo cáo hôm thứ Tư rằng lạm phát ở Mỹ, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,3% hàng năm trong tháng 5 từ mức 3,4% trong tháng 4. CPI cơ bản hàng năm, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 3,4%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 3,5%. So sánh hàng tháng, CPI không thay đổi, trong khi CPI cơ bản tăng 0,2%. Đồng Đô la Mỹ (USD) chịu áp lực bán mạnh sau dữ liệu lạm phát và cho phép EUR/USD tăng cao hơn.

Trong nửa cuối ngày, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết họ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% -5,5% sau cuộc họp tháng 6, như nhiều người dự đoán. Bản tóm tắt các dự báo kinh tế sửa đổi, cái gọi là biểu đồ chấm được công bố cùng với tuyên bố chính sách, cho thấy 4 trong số 19 quan chức nhận thấy không có đợt cắt giảm lãi suất nào vào năm 2024, 7 quan chức dự kiến ​​giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps), trong khi 8 quan chức đánh dấu giảm 50 điểm cơ bản. bps cắt giảm lãi suất chính sách.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã áp dụng giọng điệu thận trọng về thời điểm xoay trục chính sách, nhắc lại cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu. USD đã tìm được chỗ đứng sau sự kiện của Fed và hạn chế đà tăng của EUR/USD.

Vào thứ Năm, BLS sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) cho tháng 5. PPI hàng năm được dự báo sẽ tăng 2,5% sau mức tăng 2,2% được ghi nhận vào tháng Tư. Trong trường hợp dữ liệu này thấp hơn kỳ vọng của thị trường, USD có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu và giúp EUR/USD lấy lại lực kéo.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Vùng trục chính của EUR/USD dường như đã hình thành ở mức 1,0790-1,0800, trong đó mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng tăng mới nhất đáp ứng Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và 200 ngày. Trong trường hợp cặp tiền này tiếp tục sử dụng mức đó làm hỗ trợ, người mua kỹ thuật có thể vẫn quan tâm. Trong kịch bản này, 1,0840-1,0850 (SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ , mức thoái lui Fibonacci 23,6%) và 1,0900 (mức tâm lý, mức tĩnh) có thể được coi là các mức kháng cự tiếp theo.

Nếu mức hỗ trợ 1,0790-1,0800 không thành công, người bán có thể hành động và kéo EUR/USD xuống thấp hơn về mức 1,0760 (mức thoái lui Fibonacci 50%) và 1,0730 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm