Dự báo EUR/USD: Người mua duy trì áp lực trong điều kiện thị trường thưa thớt

Thị trường tài chính đấu tranh để tìm hướng đi vào thứ Hai, khi các ngày lễ ở Vương quốc Anh (Anh) và Hoa Kỳ (Mỹ) hạn chế khối lượng giao dịch.

Dự báo EUR/USD: Người mua duy trì áp lực trong điều kiện thị trường thưa thớt
Dự báo EUR/USD: Người mua duy trì áp lực trong điều kiện thị trường thưa thớt
  • Khảo sát IFO của Đức cho thấy không có tiến triển nào về tâm lý kinh doanh trong tháng 5.
  • Các ngày lễ ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ có khả năng duy trì tỷ giá EUR/USD trong phạm vi ổn định.
  • EUR/USD duy trì sức mạnh tăng giá, mặc dù động lực bị hạn chế trong thời gian nghỉ lễ của ngân hàng.

Thị trường tài chính đấu tranh để tìm hướng đi vào thứ Hai, khi các ngày lễ ở Vương quốc Anh (Anh) và Hoa Kỳ (Mỹ) hạn chế khối lượng giao dịch. Đồng Đô la Mỹ (USD) duy trì xu hướng yếu nhẹ vào thứ Sáu sau khi một cuộc khảo sát người tiêu dùng cho thấy kỳ vọng lạm phát đã giảm bớt ở Mỹ, thúc đẩy tâm trạng. Trong phiên giao dịch giữa châu Âu, cặp EUR/USD giảm từ mức cao nhất trong ngày là 1,0866 nhưng vẫn giữ ở mức quen thuộc.

Tin tức đến từ khu vực đồng tiền chung châu Âu hầu hết đều làm nản lòng. Đức đã công bố một cuộc khảo sát IFO ảm đạm, khi Môi trường kinh doanh được in ở mức 89,3 vào tháng 5, phù hợp với con số tháng 4 đã được điều chỉnh giảm. Đánh giá về tình hình hiện tại giảm xuống 88,3, trong khi kỳ vọng cải thiện ít hơn dự đoán trong tháng, lên 90,4 từ 89,7.

Trong khi đó, các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đưa ra một số nhận xét về chính sách tiền tệ. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane cho biết ECB sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 nhưng cũng nói rõ rằng chính sách tiền tệ “phải” tiếp tục hạn chế vì tăng trưởng tiền lương sẽ không bình thường hóa cho đến năm 2026. Ngoài ra, Tiến sĩ Olli Rehn, Thống đốc Ngân hàng Phần Lan và thành viên Hội đồng quản trị ECB lưu ý rằng ngân hàng trung ương không cam kết trước với bất kỳ lộ trình lãi suất nào. Ông nói thêm rằng lạm phát đang tiến tới mục tiêu 2% một cách bền vững, mở đường cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Tuy nhiên, ông cho biết điều đó phụ thuộc vào xu hướng giảm phát tiếp tục và không có trở ngại địa chính trị nào.

Các quan chức ECB từ lâu đã dự đoán đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 6, mà tại thời điểm này dường như đã được định giá đầy đủ. Tuy nhiên, họ cũng đã giảm bớt kỳ vọng về động thái cắt giảm lãi suất vào tháng 7, cảnh báo rằng họ sẽ mất thời gian trước khi nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa do Ngày Tưởng niệm, có nghĩa là nước này sẽ không công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô liên quan.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD tăng ngày thứ hai liên tiếp, vẫn duy trì xu hướng tăng mặc dù thiếu động lực. Trong biểu đồ hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật duy trì độ dốc đi lên ở mức tích cực, mặc dù sức mạnh dường như đang giảm dần. Đồng thời, EUR/USD tăng vượt quá các đường trung bình động của nó, với người mua được căn chỉnh xung quanh Đường trung bình động đơn giản 100 (SMA) bằng phẳng ở khoảng 1,0815. Hơn nữa, đường SMA 20 tăng giá tiếp tục tiến xuống dưới đường SMA 200 và phía trên đường SMA 200 cũng vô hướng.

Bức tranh ngắn hạn có xu hướng tăng nhẹ. Trong biểu đồ 4 giờ, các chỉ báo kỹ thuật đang có lực kéo đi lên trên đường giữa sau một thời gian tích lũy, cho thấy lực mua EUR/USD tăng lên. Trong khi đó, cặp tiền này vẫn ở trên tất cả các đường trung bình động của nó, chỉ có đường SMA 100 đẩy lên phía bắc. Nhìn chung, cơ hội đột phá tăng giá bị hạn chế khi các nhà đầu tư Mỹ nghỉ ngơi.

Mức hỗ trợ: 1,0815 1,0780 1,0720

Các mức kháng cự: 1,0880 1,0920 1,0960

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik