Dự báo EUR/USD: Người mua nắm quyền kiểm soát, đặt mục tiêu chinh phục mức 1,0900

Cặp EUR/USD giao dịch ở mức cao nhất trong phạm vi mới nhất của nó, vẫn thiếu động lực định hướng nhưng vẫn tăng trong bối cảnh không còn quan tâm nhiều đến Đồng đô la Mỹ.

Dự báo EUR/USD: Người mua nắm quyền kiểm soát, đặt mục tiêu chinh phục mức 1,0900
Dự báo EUR/USD: Người mua nắm quyền kiểm soát, đặt mục tiêu chinh phục mức 1,0900
  • Khảo sát kỳ vọng của người tiêu dùng ECB cho thấy người tiêu dùng kỳ vọng lạm phát sẽ giảm nhẹ.
  • Các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang tràn ngập tin tức, mối lo ngại về lạm phát đè nặng lên đồng USD.
  • Tiềm năng tăng giá của EUR/USD đã tăng lên, nhưng mức 1,0900 vẫn nằm trong tầm ngắm.

Cặp EUR/USD giao dịch ở mức cao nhất trong phạm vi mới nhất của nó, vẫn thiếu động lực định hướng nhưng vẫn tăng trong bối cảnh không còn quan tâm nhiều đến Đồng đô la Mỹ. Tỷ giá này dao động quanh mức 1,0880 trước giờ mở cửa của Phố Wall bất chấp tâm lý ảm đạm của các chỉ số châu Á và châu Âu, thường là dấu hiệu cho thấy tâm trạng thị trường ảm đạm.

Lịch kinh tế vĩ mô châu Âu bao gồm Khảo sát kỳ vọng người tiêu dùng hàng tháng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cho thấy kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng trong 12 tháng tới đã giảm xuống 2,9% từ mức 3,0% trong tháng 3. Con số này là thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021, mặc dù người tiêu dùng kỳ vọng lạm phát sẽ duy trì trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương trong ba năm tới. Tin tức này không ảnh hưởng đến đồng Euro vì các nhà đầu tư trên thị trường từ lâu đã dự đoán về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tới. Ngoài ra, Đức cũng công bố Chỉ số giá bán buôn tháng 4 , tăng 0,4% so với tháng trước, cao hơn mức 0,1% dự kiến.

Phiên họp tại Mỹ sẽ mang lại cho Hoa Kỳ (Mỹ) Chỉ số giá nhà ở trong tháng 3 và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board, dự kiến ​​​​là 96,0 vào tháng 5 sau khi đăng 97,0 vào tháng 4. Cuối cùng, nước này sẽ công bố Chỉ số Kinh doanh Sản xuất của Fed tại Dallas vào tháng 5 .

Trong khi đó, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục bình luận về chính sách tiền tệ. Trong giờ giao dịch ở châu Á, Thống đốc Michelle Bownan cho biết bà sẽ ủng hộ việc chờ đợi để làm chậm tốc độ thắt chặt định lượng hoặc giảm dần tốc độ rút tiền trên bảng cân đối kế toán. Trong phiên họp giữa châu Âu, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn có khả năng phục hồi đáng kể và ông không thấy cần phải vội vàng cắt giảm lãi suất. Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách không nên loại trừ bất cứ điều gì trong lộ trình chính sách tiền tệ và ông muốn thấy nhiều tháng dữ liệu lạm phát tích cực hơn trước khi cắt giảm lãi suất. Mary Daly và Lisa Cook sẽ lên dây vào cuối ngày.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, cặp EUR/USD đã sẵn sàng để kéo dài mức tăng của mình. Biểu đồ hàng ngày cho thấy EUR/USD đang phát triển trên tất cả các đường trung bình động của nó. Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 hướng vững chắc về phía bắc trên đường SMA 200 phẳng và sắp cắt lên trên đường SMA 100 cũng vô hướng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật mở rộng mức tăng của chúng ở mức tích cực, phản ánh áp lực mua liên tục.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đang tiến đến mức quá mua, phù hợp với đà tăng đang diễn ra. Đường SMA 20 hướng vững chắc về phía bắc dưới mức hiện tại và phía trên các đường SMA dài hơn, trong đó đường SMA ngắn hơn cung cấp hỗ trợ ở khoảng 1,0850. Động lực tích cực mạnh hơn có thể đến khi cặp tiền vượt qua mức 1,0910, một mức kháng cự tĩnh mạnh.

Mức hỗ trợ: 1,0850 1,0815 1,0780

Mức kháng cự: 1,0910 1,0960 1,1000

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik