Dự báo EUR/USD: Những nhà đầu cơ giá lên hãy thử lại lần nữa

Cặp EUR/USD đã phục hồi mốc 1,0700 và giảm mức lỗ vào thứ Tư khi chạm đáy ở mức 1,0665. Nhu cầu đối với Đô la Mỹ giảm trong suốt nửa đầu ngày mặc dù tâm trạng thị trường vẫn còn ảm đạm.

Dự báo EUR/USD: Những nhà đầu cơ giá lên hãy thử lại lần nữa
Dự báo EUR/USD: Những nhà đầu cơ giá lên hãy thử lại lần nữa
  • Dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ đã thúc đẩy sự lạc quan của thị trường và đẩy USD xuống thấp hơn.
  • Tâm lý kinh tế châu Âu giảm trong tháng 6 xuống 95,9, cũng không đạt kỳ vọng.
  • EUR/USD đang trên đường kéo dài thời gian phục hồi, mức kháng cự quan trọng ở mức 1,0750.

Cặp EUR/USD đã phục hồi mốc 1,0700 và giảm mức lỗ vào thứ Tư khi chạm đáy ở mức 1,0665. Nhu cầu đối với Đô la Mỹ giảm trong suốt nửa đầu ngày mặc dù tâm trạng thị trường vẫn còn ảm đạm. Các chỉ số châu Á và châu Âu giảm điểm sau thành tích kém cỏi của Phố Wall, không thể tận dụng sự phục hồi của ngành công nghệ và hạn chế sự yếu kém trong ngày của USD. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã tăng tốc sự sụt giảm sau khi công bố số liệu đáng khích lệ của Hoa Kỳ.

Trước đó trong ngày, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã công bố Chỉ số tâm lý kinh tế tháng 6, giảm xuống 95,9 từ mức 96 vào tháng 5, thấp hơn kỳ vọng là 96,2, không gây ra phản ứng EUR/USD.

Ngược lại, dữ liệu của Mỹ đã thúc đẩy sự lạc quan. Một mặt, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã tăng 0,1% so với tháng trước, tốt hơn mức -0,1% dự kiến. Mặt khác, Mỹ xác nhận Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 1,4% như dự kiến, cao hơn một chút so với ước tính trước đó là 1,3%. Đồng thời, nước này báo cáo rằng Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6 ở mức 233K, tốt hơn mức 236K dự kiến. Sau đó, Hoa Kỳ sẽ công bố Doanh số bán nhà chờ xử lý tháng 5 và Chỉ số hoạt động sản xuất của Fed Kansas tháng 6.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD dao động quanh mức 1,0720 và mặc dù đà giảm đã rút đi nhưng nó vẫn có nguy cơ giảm. Trong biểu đồ hàng ngày, cặp tiền này tiếp tục giao dịch dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 hướng về phía nam bên dưới các đường SMA 100 và 200 vô hướng. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật hướng tới mục tiêu cao hơn nhưng vẫn ở mức âm, phần nào hạn chế phạm vi tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ cung cấp một bức tranh tương tự. Các chỉ báo kỹ thuật tăng cao hơn một cách chắc chắn, mặc dù chỉ báo Động lượng vẫn ở dưới đường 100. Ngược lại, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đứng ở mức 55, cho thấy cặp tiền này có thể mở rộng mức tăng trong ngắn hạn. Đồng thời, cây nến hiện tại phản ánh lực mua mạnh, đẩy EUR/USD lên trên đường SMA 20 đi ngang, đồng thời hỗ trợ thêm mức tăng. Cuối cùng, đường SMA 100 giảm cung cấp mức kháng cự động trong vùng giá 1,0750. Việc vượt lên trên mức sau một cách rõ ràng sẽ hỗ trợ mức tăng ổn định trong các phiên tới.

Các mức hỗ trợ: 1.0665 1.0620 1.0580

Mức kháng cự: 1,0750 1,0800 1,0845

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik

Đọc thêm