Dự báo EUR/USD: Phe bò bảo vệ nhược điểm, kiềm chế đẩy nó lên cao hơn

Tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống 1,0811 vào đầu ngày thứ Năm khi Đô la Mỹ lấy đà sau khi Biên bản họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố.

Dự báo EUR/USD: Phe bò bảo vệ nhược điểm, kiềm chế đẩy nó lên cao hơn
Dự báo EUR/USD: Phe bò bảo vệ nhược điểm, kiềm chế đẩy nó lên cao hơn
  • Theo HBOC, tăng trưởng kinh tế ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên trong tháng 5.
  • Thị trường chứng khoán nhún vai trước tâm trạng tiêu cực sau kết quả của NVIDIA.
  • EUR/USD đã cắt giảm khoản lỗ do FOMC gây ra và giao dịch ở mức trung lập quanh mức 1,0850.

Tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống 1,0811 vào đầu ngày thứ Năm khi Đô la Mỹ lấy đà sau khi Biên bản họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố. Tài liệu cho thấy các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn tin rằng áp lực giá sẽ giảm bớt nhưng bày tỏ lo ngại về việc thiếu tiến bộ hướng tới mục tiêu 2%. Hơn nữa, “nhiều người tham gia đã đề cập đến việc sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát xảy ra theo cách mà hành động đó trở nên phù hợp”. Về mặt tích cực, các quan chức cho rằng tăng trưởng vẫn vững chắc, cho phép họ duy trì lãi suất trong phạm vi hạn chế.

Kết quả là thị trường chuyển sang trạng thái không thích rủi ro. Chứng khoán sụt giảm, Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ. Việc công bố kết quả NVIDIA Q1 phần nào bù đắp cho tâm trạng ảm đạm, khi công ty AI báo cáo doanh thu và thu nhập lạc quan vượt mức ước tính cực kỳ lạc quan. Cổ phiếu châu Á giao dịch trái chiều, trong khi hầu hết các chỉ số châu Âu giao dịch trong sắc xanh trước giờ mở cửa của Mỹ.

Số liệu của châu Âu đã giúp EUR/USD phục hồi từ mức thấp như vậy sau khi công bố Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Ngân hàng Thương mại Hamburg (HCOB) tháng 5. Theo báo cáo chính thức, hoạt động kinh doanh của Đức đã tăng tháng thứ hai liên tiếp và với tốc độ nhanh hơn. Sự phục hồi kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng có đà hồi phục trong tháng 5, trong khi tỷ lệ lạm phát cả chi phí đầu vào và giá đầu ra đều giảm nhẹ từ tháng 4. Chỉ số PMI tổng hợp của EU đạt 52,3, mức cao nhất trong 12 tháng, trong khi chỉ số của Đức đạt 52,2, cũng là mức cao nhất trong một năm.

Hoa Kỳ (US) đã công bố Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5, giảm xuống còn 215K so với 223K trước đó, tốt hơn mức 220K mà những người tham gia thị trường dự đoán. S&P Global sẽ công bố ước tính sơ bộ về chỉ số PMI của Hoa Kỳ sau khi Phố Wall mở cửa, trong khi EU sẽ công bố Niềm tin của người tiêu dùng tháng 5.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD đã quay trở lại vùng an toàn vào khoảng 1,0850 và các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày cho thấy người bán không có động lực xung quanh cặp tiền này. Nó bật lên trong ngày thứ hai liên tiếp từ khoảng SMA 100 giảm nhẹ, cung cấp mức hỗ trợ động ở mức 1,0815. Đồng thời, SMA 20 đang hướng tới mục tiêu vượt lên trên SMA 200, cả hai đều hội tụ quanh mức 1,0780. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật đã giảm mức điều chỉnh ở mức tích cực và đang cố gắng tiếp tục đà tăng, phù hợp với lực mua chiếm ưu thế.

Trong thời gian tới, theo biểu đồ 4 giờ, EUR/USD đang cố gắng vượt qua đường SMA 20 giảm giá nhưng vẫn giữ cao hơn các đường SMA dài hạn tăng giá. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật tăng, nhưng ở mức âm, không đủ để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục trong những giờ tới.

Mức hỗ trợ: 1,0815 1,0780 1,0720

Các mức kháng cự: 1,0880 1,0920 1,0960

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik