Dự báo EUR/USD: Phe gấu giữ quyền kiểm soát, tìm kiếm các mức dưới 1,0600

Cặp EUR/USD phục hồi khiêm tốn từ mức 1,0621, mức thấp mới của năm 2024 được thiết lập vào tuần trước, nhưng lại tiếp tục giảm trước khi Phố Wall mở cửa

Dự báo EUR/USD: Phe gấu giữ quyền kiểm soát, tìm kiếm các mức dưới 1,0600
Dự báo EUR/USD: Phe gấu giữ quyền kiểm soát, tìm kiếm các mức dưới 1,0600
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông dẫn đầu vào đầu tuần.
  • Doanh số bán lẻ lạc quan của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng Đô la Mỹ trong thời gian ngắn.
  • EUR/USD giao dịch gần mức thấp nhất năm 2024 và có khả năng kéo dài thời gian sụt giảm.

Cặp EUR/USD phục hồi khiêm tốn từ mức 1,0621, mức thấp mới của năm 2024 được thiết lập vào tuần trước, nhưng lại tiếp tục giảm trước khi Phố Wall mở cửa, hiện dao động trong vùng giá 1,0630. Đồng Đô la Mỹ chịu áp lực nhẹ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông sau khi Iran tiến hành cuộc tấn công trên không vào Israel vào cuối tuần qua. Thị trường lo ngại sự trả đũa của Israel, bất chấp Hoa Kỳ (Mỹ) cảnh báo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng nước này sẽ không ủng hộ một cuộc phản công.

Thị trường chứng khoán vẫn ở thế khó khăn trong suốt phiên giao dịch châu Á, mặc dù các chỉ số châu Âu đã chống trả, giữ mức tăng khiêm tốn và dẫn đến mức tăng nhẹ trên thị trường hợp đồng tương lai của Mỹ. Các chỉ số của Mỹ đóng cửa hôm thứ Sáu trong sắc đỏ trong bối cảnh báo cáo thu nhập kém từ các ngân hàng lớn và suy đoán Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Gediminas Šimkus đã lên tiếng và cho biết có hơn 50% khả năng xảy ra hơn ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng những lo ngại về địa chính trị có thể dẫn đến việc trì hoãn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên từ tháng 6 đến tháng 7.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã công bố Sản xuất công nghiệp tháng 2, tăng 0,8% so với tháng trước nhưng giảm 6,4% so với một năm trước đó. Đối với Hoa Kỳ, quốc gia này đã công bố Doanh số bán lẻ tháng 3, tăng 0,7% so với tháng trước, tốt hơn nhiều so với mức 0,3% dự đoán. Ngoài ra, Chỉ số Sản xuất Empire State của NY tháng 4 được in ở mức -14,3, cải thiện từ -20,9 trong tháng 3 nhưng thấp hơn kỳ vọng là -9. Doanh số bán lẻ lạc quan đã tạo động lực ngắn hạn cho đồng USD.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD cho thấy rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm giá. Cặp tiền này phát triển bên dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tăng tốc về phía nam bên dưới các đường trung bình động dài hơn, tất cả đều vượt quá mốc 1,0800. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đang đứng gần mức thấp gần đây, thiếu sức mạnh định hướng nhưng vẫn chưa cho thấy sự suy kiệt.

Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4 giờ, xu hướng giảm giá là chắc chắn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm ở mức âm sau khi điều chỉnh các điều kiện quá bán quá mức. Đồng thời, đường SMA 20 hướng về phía nam gần như thẳng đứng, cao hơn nhiều so với mức hiện tại trong khi bên dưới cũng hướng xuống các đường SMA dài hơn.

Các mức hỗ trợ: 1.0620 1.0575 1.0530

Mức kháng cự: 1,0665 1,0700 1,0745

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik