Dự báo EUR/USD: Phe mua do dự quanh mức 1,0800

Cặp EUR/USD giữ vững mức tăng gần đây, giao dịch quanh mốc 1,0800 vào giữa thứ năm. Các nhà đầu tư tiếp tục bán Đô la Mỹ trong suốt phiên giao dịch châu Âu

Dự báo EUR/USD: Phe mua do dự quanh mức 1,0800
Dự báo EUR/USD: Phe mua do dự quanh mức 1,0800
  • Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa trong thời gian kỷ niệm Ngày Độc lập.
  • Đơn đặt hàng nhà máy của Đức giảm làm hạn chế tiềm năng tăng giá của đồng Euro.
  • EUR/USD dao động quanh mức 1,0800, cần vượt qua mức cao trong tuần là 1,0816.

Cặp EUR/USD giữ vững mức tăng gần đây, giao dịch quanh mốc 1,0800 vào giữa thứ năm. Các nhà đầu tư tiếp tục bán Đô la Mỹ trong suốt phiên giao dịch châu Âu, mặc dù với tốc độ chậm hơn theo thời gian trong bối cảnh hy vọng mới về đợt cắt giảm lãi suất sắp tới tại Hoa Kỳ (US). Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã nhanh chóng bắt đầu năm mới với dự đoán ba đợt cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) tiềm năng trong năm nay, nhưng khi lạm phát tăng trong quý đầu tiên, các nhà hoạch định chính sách đã lùi bước.

Chủ tịch Jerome Powell ngày càng trở nên cứng rắn hơn, và khả năng cắt giảm lãi suất giảm xuống, xuống mức mà những người tham gia thị trường tin rằng ngân hàng trung ương sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một lần vào năm 2024. Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang thay đổi. Thị trường tài chính đón nhận những lời mới nhất của Powell của Fed với sự lạc quan hơn và hiện đang hy vọng rằng lãi suất sẽ được cắt giảm vào tháng 9. Kết quả là, USD đã giảm.

Về mặt dữ liệu, Đức đã công bố Đơn đặt hàng nhà máy tháng 5, giảm 1,6% so với tháng trước, tệ hơn nhiều so với dự đoán và hạn chế phạm vi tăng giá của đồng Euro. Phiên giao dịch sắp tới của Mỹ được cho là sẽ khá yên tĩnh, vì thị trường Hoa Kỳ sẽ vẫn đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ Độc lập.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày cho cặp EUR/USD cho thấy cặp này đang giao tranh quanh Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 và 200, trong khi Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 vẫn duy trì độ dốc giảm giá thấp hơn nhiều so với mức hiện tại. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật hướng lên phía bắc trong phạm vi các mức tích cực, mặc dù có động lực hạn chế khi EUR/USD giao dịch dưới mức cao nhất trong tuần là 1,816. Khi cặp tiền này vượt qua vùng này, khả năng tăng giá mạnh hơn sẽ tăng lên.

Trong ngắn hạn, và theo biểu đồ 4 giờ, sức mạnh tăng đã giảm bớt, nhưng bức tranh chung vẫn lạc quan. EUR/USD giao dịch trên đường SMA 200 phẳng, cung cấp hỗ trợ ngắn hạn ở mức khoảng 1,0785. Đường SMA 20 đã giảm bớt, nhưng vẫn tiếp tục tăng cao hơn mức hiện tại, sau khi vượt qua đường SMA 100 không có hướng. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đưa ra độ dốc không đều gần mức quá mua, mà không gợi ý về sự trượt giá sắp tới.

Mức hỗ trợ: 1.0740 1.0700 1.0665

Mức kháng cự: 1.0815 1.0850 1.0880

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik