Dự báo EUR/USD: Phe mua duy trì áp lực khi tâm lý cải thiện

Tâm lý thị trường tốt hơn đè nặng lên các tài sản trú ẩn an toàn vào đầu tuần, khiến Đô la Mỹ mất giá so với các đối thủ châu Âu. Cặp EUR/USD đạt mức cao mới của tháng 7 là 1,0842

Dự báo EUR/USD: Phe mua duy trì áp lực khi tâm lý cải thiện
Dự báo EUR/USD: Phe mua duy trì áp lực khi tâm lý cải thiện
  • Kết quả bất ngờ của cuộc bầu cử ở Pháp đã mang lại sự nhẹ nhõm cho thị trường tài chính.
  • Hoa Kỳ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 vào tuần này.
  • EUR/USD tạo áp lực lên mức cao nhất của tháng 7, gặp phải mức kháng cự mạnh quanh mức 1,0850.

Tâm lý thị trường tốt hơn đè nặng lên các tài sản trú ẩn an toàn vào đầu tuần, khiến Đô la Mỹ mất giá so với các đối thủ châu Âu. Cặp EUR/USD đạt mức cao mới của tháng 7 là 1,0842, giữ gần mức trước khi Phố Wall mở cửa. Những người tham gia thị trường đã lấy lại được sự lạc quan sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ (US) được công bố vào thứ Sáu tuần trước, cho thấy quốc gia này đã tạo thêm 206 nghìn việc làm mới vào tháng 6, nhưng Tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên 4,1%, trong khi lạm phát liên quan đến tiền lương đã giảm bớt.

Sự quan tâm đầu cơ bùng nổ sau khi cuộc bầu cử ở Pháp không cho thấy kết quả rõ ràng nhưng vẫn giữ cho phe cực hữu tránh xa khỏi vị trí lãnh đạo. Một liên minh cánh tả đã giành chiến thắng trong vòng thứ hai của cuộc bầu cử bất ngờ, trong khi đảng cực hữu của Marine Le Pen đứng thứ ba.

Dữ liệu của châu Âu đã kiểm soát được cặp EUR/USD, khi Chỉ số Niềm tin Nhà đầu tư Sentix của Khu vực đồng Euro bất ngờ giảm xuống -7,3 vào tháng 7 từ mức 0,3 vào tháng 6. Về mặt tích cực, Đức đã báo cáo mức siêu thặng dư cán cân thương mại là 24,9 tỷ euro vào tháng 5, tốt hơn dự kiến. Phiên giao dịch của Mỹ sẽ mang đến các cuộc đấu giá trái phiếu ngắn hạn và Biến động tín dụng tiêu dùng tháng 5. Vào cuối tuần, quốc gia này sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày cho cặp EUR/USD cho thấy cặp này đã tìm thấy hỗ trợ trong ngày trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 và 200 đang hội tụ, cung cấp hỗ trợ ở mức khoảng 1,0790. Trong khi đó, Đường trung bình động 20 mất đi sức mạnh định hướng và đi ngang dưới các đường trung bình động dài hơn. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đã đi ngang trong phạm vi các mức tích cực nhưng không có dấu hiệu từ bỏ.

Trong ngắn hạn, và theo biểu đồ 4 giờ, đường SMA 20 tăng giá đã thu hút người mua trong giờ giao dịch châu Á trong khi nó mở rộng độ dốc tăng giá lên trên các đường dài hơn. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục tăng trong các mức tích cực và sau một đợt điều chỉnh, phù hợp với sự quan tâm mua liên tục.

Mức hỗ trợ: 1.0790 1.0740 1.0700

Mức kháng cự: 1.0850 1.0880 1.0930

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik