Dự báo EUR/USD: Xu hướng giảm tạm dừng nhưng vẫn giữ vững

Cặp EUR/USD giao dịch ở mức khoảng 1,0710 trước giờ mở cửa của Hoa Kỳ (Mỹ), cao hơn một chút vào đầu tuần. Cặp tiền này tăng giá mặc dù Đô la Mỹ vẫn giữ được sức mạnh mới nhất trước các đối thủ lớn khác và tình trạng bất ổn chính trị ở châu Âu.

Dự báo EUR/USD: Xu hướng giảm tạm dừng nhưng vẫn giữ vững
Dự báo EUR/USD: Xu hướng giảm tạm dừng nhưng vẫn giữ vững
  • Những tai ương chính trị ở châu Âu tiếp tục làm suy yếu nhu cầu đối với đồng Euro.
  • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde theo dõi thị trường tài chính.
  • EUR/USD giao dịch cao hơn một chút vào thứ Hai, bất chấp sức mạnh rộng rãi của Đô la Mỹ.

Cặp EUR/USD giao dịch ở mức khoảng 1,0710 trước giờ mở cửa của Hoa Kỳ (Mỹ), cao hơn một chút vào đầu tuần. Cặp tiền này tăng giá mặc dù Đô la Mỹ vẫn giữ được sức mạnh mới nhất trước các đối thủ lớn khác và tình trạng bất ổn chính trị ở châu Âu. Sau lời kêu gọi bầu cử sớm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đảng cực hữu Marine le Pen tiếp tục dẫn đầu các cuộc khảo sát. Le Pen nói rằng nếu đảng của bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội, bà sẽ không yêu cầu Tổng thống Emmanuel Macron từ chức. “Tôi tôn trọng các thể chế; tôi không kêu gọi sự hỗn loạn về thể chế”, Le Pen nói với truyền thông địa phương.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết ECB rất chú ý đến hoạt động trơn tru của thị trường tài chính tại một sự kiện ở Pháp, ám chỉ cuộc bầu cử nhanh chóng của Pháp sắp diễn ra vào ngày 30 tháng 6.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã công bố Chi phí lao động quý 1, tăng 5,1%, cao hơn nhiều so với mức 3,4% trước đó và cao hơn mức 4,9% dự kiến. Bên kia ao, Hoa Kỳ đã công bố Chỉ số Sản xuất của Empire State New York, chỉ số này đã cải thiện lên -6 trong tháng 6 từ -15,6 của tháng trước.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ góc độ kỹ thuật, EUR/USD có nguy cơ giảm sâu hơn. Cặp tiền này dao động quanh mức đóng cửa ngày thứ Sáu và biểu đồ hàng ngày cho thấy nó vẫn nằm dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 có lực kéo đi xuống trên các đường SMA 100 và 200 vô hướng. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật củng cố trong mức tiêu cực mà không có dấu hiệu cho thấy một xu hướng nhất định.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, cơ hội mở rộng đi lên dường như bị hạn chế. Các chỉ báo kỹ thuật đã phục hồi từ số liệu bán quá mức, nhưng đà tăng của chúng bị hạn chế trong khi chúng vẫn ở dưới mức trung bình rất xa. Cuối cùng, đường SMA 20 giảm chắc chắn mở rộng đường trượt của nó xuống bên dưới các đường SMA dài hơn, tạo ra mức kháng cự động ở khoảng 1,0750.

Các mức hỗ trợ: 1,0710 1,0665 1,0620

Mức kháng cự: 1,0750 1,0800 1,0840

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Valeria Bednarik

Đọc thêm