Dự báo EUR/USD: Xu hướng tăng trở lại khi lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức cao

Cặp EUR/USD đã dành nửa đầu ngày để củng cố mức tăng của ngày thứ Ba, đạt mức cao mới trong ngày là 1,0836 trong giờ giao dịch ở Châu Âu.

Dự báo EUR/USD: Xu hướng tăng trở lại khi lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức cao
Dự báo EUR/USD: Xu hướng tăng trở lại khi lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức cao
  • Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, đúng như dự đoán.
  • Đồng đô la Mỹ tăng tốc giảm khi số liệu lạm phát gợi ý lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
  • EUR/USD đạt được đà tăng và hướng tới kiểm tra mốc 1,0900.

Cặp EUR/USD đã dành nửa đầu ngày để củng cố mức tăng của ngày thứ Ba, đạt mức cao mới trong ngày là 1,0836 trong giờ giao dịch ở Châu Âu. Đồng Đô la Mỹ chịu áp lực bán sau khi công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ (US) vào thứ Ba, do lạm phát bán buôn cao hơn dự đoán hàng tháng vào tháng Tư. Báo cáo đã đạt được sự liên quan trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong cùng tháng và sau khi dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát gia tăng trong quý đầu tiên của năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sau đó, cặp tiền này đã tăng cao hơn sau khi chỉ số CPI của Mỹ khá phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Chỉ số CPI đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4 từ mức 3,5% trong tháng 3, trong khi chỉ số cốt lõi hàng năm ở mức 3,6%, giảm so với mức 3,8% trước đó. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), trên cơ sở hàng tháng, CPI đã tăng 0,3%, thấp hơn một chút so với mức 0,4% dự kiến. Các số liệu này không đáng lo ngại nhưng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể mở rộng lập trường chờ xem về chính sách tiền tệ.

Các dữ liệu khác của Hoa Kỳ được công bố cùng với kết quả không được khuyến khích, vì Doanh số bán lẻ không thay đổi trong tháng 4, trong khi Chỉ số sản xuất của Empire State ở New York giảm xuống -15,6 trong tháng 5, tệ hơn mức -10 dự đoán. Một vài diễn giả của Fed sẽ có mặt sau khi Phố Wall khai trương.

Trong khi đó, các chỉ số của Mỹ tăng vọt sau thông tin này, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ giảm thấp hơn, gây thêm áp lực lên đồng USD.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD cho thấy nó giao dịch gần mức cao mới trong nhiều tuần là 1,0868 và sẵn sàng gia hạn mức tăng. Cặp tiền này đã tăng ngày thứ ba liên tiếp và phát triển trên tất cả các đường trung bình động của nó. Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 có lực kéo đi lên bên dưới các đường trung bình động dài hơn, trong khi đường SMA 100 cung cấp mức hỗ trợ ngắn hạn khoảng 1,0830. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật đều hướng về phía bắc trong mức tích cực, phản ánh nhu cầu mua tăng lên.

Sức mạnh tăng giá thể hiện rõ hơn trong thời gian tới. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang chạy cao hơn trên các đường trung bình động tăng giá, với đường SMA 20 tăng tốc về phía bắc trên các đường trung bình động dài hơn. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đều hướng về phía bắc. Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang nằm trong vùng quá mua nhưng không có dấu hiệu cạn kiệt, mở ra cơ hội kiếm thêm lợi nhuận.

Mức hỗ trợ: 1.0830 1.0795 1.0750

Mức kháng cự: 1,0870 1,0910 1,0945

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik