Dự báo GBP/USD: Bảng Anh cần ổn định trên mức 1,2830 để mở rộng xu hướng tăng

GBP/USD đã tích lũy đà tăng và đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, trên 1,2850 vào thứ Tư. Cặp tiền này đã xóa một phần lợi nhuận hàng ngày trong phiên giao dịch muộn ở Mỹ nhưng đóng cửa trong vùng tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp.

Dự báo GBP/USD: Bảng Anh cần ổn định trên mức 1,2830 để mở rộng xu hướng tăng
Dự báo GBP/USD: Bảng Anh cần ổn định trên mức 1,2830 để mở rộng xu hướng tăng
  • GBP/USD chạm mức cao nhất trong ba tháng trên 1,2850 vào thứ Tư.
  • Cặp tiền này vẫn ở dưới mức 1,2800 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm.
  • Bảng Anh có thể mở rộng xu hướng tăng trong trường hợp nó chuyển mức 1,2830 thành mức hỗ trợ.

GBP/USD đã tích lũy đà tăng và đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, trên 1,2850 vào thứ Tư. Cặp tiền này đã xóa một phần lợi nhuận hàng ngày trong phiên giao dịch muộn ở Mỹ nhưng đóng cửa trong vùng tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp. Đầu ngày thứ Năm, GBP/USD gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng và giao dịch dưới mức 1,2800.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã chịu áp lực bán mạnh và thúc đẩy sự phục hồi của GBP/USD trong đầu phiên giao dịch Mỹ sau khi lạm phát giảm nhẹ vào thứ Tư.

Cục Thống kê Lao động (BLS) báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,3% so với cùng kỳ trong tháng 5, giảm so với mức tăng 3,4% được ghi nhận trong tháng 4. Ngoài ra, CPI không thay đổi so với tháng trước, trong khi CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng 0,2%.

Cuối ngày, USD đã tiến hành điều chỉnh và khiến GBP/USD thoát khỏi mức cao nhất trong nhiều tháng. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tuyên bố giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25%-5,5% như dự kiến. Bản tóm tắt các dự báo kinh tế sửa đổi, còn gọi là dot-plot, cho thấy 4 trong số 19 quan chức không thấy có sự cắt giảm lãi suất nào vào năm 2024, 7 quan chức dự kiến ​​giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps), trong khi 8 quan chức đánh dấu mức cắt giảm 50 bps trong chính sách tỷ lệ. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã từ chối xác nhận việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và nhắc lại cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.

Báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ sẽ có dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) cho tháng 5 vào cuối ngày. Trong trường hợp PPI hàng tháng và số liệu PPI cốt lõi thấp hơn ước tính của các nhà phân tích, USD có thể chịu áp lực giảm giá mới và mở ra cơ hội cho một mức giá khác của GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Điểm giữa của kênh hồi quy tăng dần thẳng hàng với mức kháng cự chính ở mức 1,2830. Khi GBP/USD xác nhận mức đó là hỗ trợ, nó có thể mở rộng xu hướng tăng lên 1,2900 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2930 (giới hạn trên của kênh tăng dần).

Mặt khác, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 kỳ và 50 kỳ trên biểu đồ 4 giờ hỗ trợ ở mức 1,2750-1,2760 trước 1,2730 (giới hạn dưới của kênh tăng dần) và 1,2700 (mức tâm lý, mức tĩnh) .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer