Dự báo GBP/USD: Bảng Anh có thể gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi trước quyết định của Fed

GBP/USD đã đạt mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trong gần ba tuần vào thứ Hai trên mức 1,2550 nhưng không duy trì được đà tăng. Cặp tiền này vẫn ổn định vào đầu ngày thứ Ba

Dự báo GBP/USD: Bảng Anh có thể gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi trước quyết định của Fed
Dự báo GBP/USD: Bảng Anh có thể gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi trước quyết định của Fed
  • GBP/USD đã quay đầu về phía nam sau khi đóng cửa ở vùng tích cực vào thứ Hai.
  • Người mua hạn chế cam kết về một đợt phục hồi kéo dài khi mức kháng cự chính được giữ vững.
  • Sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ sẽ có các bản phát hành dữ liệu tầm trung vào thứ Ba.

GBP/USD đã đạt mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trong gần ba tuần vào thứ Hai trên mức 1,2550 nhưng không duy trì được đà tăng. Cặp tiền này vẫn ổn định vào đầu ngày thứ Ba, trong khi cố gắng giữ được trên mức 1,2500.

Áp lực bán xung quanh đồng Đô la Mỹ (USD) vào đầu tuần đã giúp GBP/USD tăng cao hơn. Đầu thứ Ba, lập trường thận trọng của thị trường cho phép USD kiên cường trước các đối thủ của mình và khiến cặp tiền này khó lấy lại lực kéo. Sau khi các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Hai, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Âu.

Cuối ngày, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ có Chỉ số chi phí việc làm (ECI) trong quý đầu tiên và dữ liệu Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 4. Trong trường hợp ECI vượt quá kỳ vọng của thị trường, phản ứng ban đầu của thị trường có thể hỗ trợ thêm cho USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khó có thể đảm nhận các vị thế lớn trước các thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống dưới 60 sau khi tiến gần đến mức chạm 70 vào thứ Ba, cho thấy đà tăng đã mất. Ngoài ra, GBP/USD đã quay đầu về phía nam sau khi đạt Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức 1,2560, khẳng định lại sức mạnh của ngưỡng kháng cự này.

Mặt khác, mức 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh, SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ) được coi là mức hỗ trợ ngay lập tức. Nếu GBP/USD giảm xuống dưới mức đó và bắt đầu sử dụng nó làm mức kháng cự, người bán kỹ thuật có thể hành động. Trong kịch bản này, 1.2450 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm mới nhất) có thể được coi là mức hỗ trợ tiếp theo trước mức 1.2400 (mức tĩnh, mức tâm lý).

1,2560 (SMA 200 ngày) được coi là mức kháng cự chính đối với GBP/USD. Khi mức đó được xác nhận là hỗ trợ, người mua có thể nhắm mục tiêu 1,2600 (mức thoái lui Fibonacci 50%) và 1,2670 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer