Dự báo GBP/USD: Bảng Anh có thể kéo dài thời gian phục hồi khi CPI Mỹ giảm nhẹ

GBP/USD tăng cao hơn và đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Ba. Bất chấp khả năng phục hồi của Đô la Mỹ

Dự báo GBP/USD: Bảng Anh có thể kéo dài thời gian phục hồi khi CPI Mỹ giảm nhẹ
Dự báo GBP/USD: Bảng Anh có thể kéo dài thời gian phục hồi khi CPI Mỹ giảm nhẹ
  • GBP/USD tăng nhẹ sau khi đạt mức tăng nhỏ vào Thứ Hai và Thứ Ba.
  • Triển vọng kỹ thuật nêu bật sự do dự của người bán trong thời gian tới.
  • Có thể dữ liệu lạm phát từ Mỹ và các thông báo chính sách của Fed có thể thúc đẩy hành động của cặp đôi sau này.

GBP/USD tăng cao hơn và đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Ba. Bất chấp khả năng phục hồi của Đô la Mỹ, cặp tiền này đã cố gắng giữ vững lập trường của mình khi sự sụt giảm mạnh của EUR/GBP cho thấy Bảng Anh đã thu hút được dòng vốn chảy ra khỏi đồng Euro .

GBP/USD tiếp tục tăng cao hơn và giao dịch ở mức khoảng 1,2750 khi sự chú ý của thị trường chuyển sang các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng từ Mỹ.

Lạm phát hàng năm ở Mỹ, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 3,4% trong tháng 5. Trên cơ sở hàng tháng, CPI dự kiến ​​sẽ tăng 0,1%, trong khi CPI cơ bản, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, được dự báo tăng 0,3%.

Các nhà đầu tư có thể sẽ phản ứng với số liệu CPI cơ bản hàng tháng vì nó không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng cơ bản. Nếu dữ liệu này thấp hơn kỳ vọng của thị trường, phản ứng ban đầu có thể gây ra đợt bán tháo Đô la Mỹ (USD) và giúp GBP/USD tăng cao hơn, ít nhất là cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố các quyết định chính sách tiền tệ sau phiên giao dịch Mỹ.

Fed được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất chính sách ổn định ở mức 5,25% -5,5% sau cuộc họp chính sách tháng 6. Bên cạnh tuyên bố chính sách, Fed cũng sẽ công bố Bản tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) sửa đổi, còn được gọi là biểu đồ dấu chấm. Các nhà đầu tư có thể phản ứng với các dự báo lãi suất trong SEP. Nếu ấn phẩm cho thấy các nhà hoạch định chính sách mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất duy nhất trong năm nay, thì lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể tăng cao hơn và tạo ra lực đẩy cho đồng USD. Mặt khác, nếu biểu đồ dấu chấm chỉ ra hai lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay, các nhà đầu tư có thể định giá về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và làm tổn hại đến đồng USD. Theo CME FedWatch Tool, thị trường vẫn nhận thấy xác suất gần 50% lãi suất chính sách không thay đổi trong tháng 9.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tăng trên 50, phản ánh sự do dự của người bán. Ở phía tăng điểm, 1,2800 (điểm giữa của kênh tăng dần, mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức kháng cự tiếp theo trước mức 1,2880 (mức tĩnh từ tháng 3).

Giới hạn dưới của kênh tăng dần hình thành mức hỗ trợ đầu tiên ở mức 1,2730 trước 1,2700 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2650 (Trung bình động đơn giản 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm