Dự báo GBP/USD: Bảng Anh giảm xuống dưới mức kỹ thuật quan trọng trước Powell

GBP/USD tăng vọt lên trên 1,2700 và chạm mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 6 trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Hai. Cặp tiền này mất đà vào cuối ngày và đóng cửa gần như không đổi ở mức 1,2650.

Dự báo GBP/USD: Bảng Anh giảm xuống dưới mức kỹ thuật quan trọng trước Powell
Dự báo GBP/USD: Bảng Anh giảm xuống dưới mức kỹ thuật quan trọng trước Powell
  • GBP/USD đã có sự thay đổi đột ngột sau khi tăng trên mức 1,2700 vào thứ Hai.
  • Người bán kỹ thuật có thể vẫn quan tâm trong trường hợp GBP/USD không thể lấy lại mức 1,2640.
  • Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu về triển vọng chính sách tại Diễn đàn ECB.

GBP/USD tăng vọt lên trên 1,2700 và chạm mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 6 trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Hai. Cặp tiền này mất đà vào cuối ngày và đóng cửa gần như không đổi ở mức 1,2650. Cặp tiền này vẫn ở thế yếu vào thứ Ba và giao dịch dưới mức kỹ thuật quan trọng là 1,2640.

Sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý rủi ro giúp Đô la Mỹ (USD) tìm thấy nhu cầu vào thứ Ba và không cho phép GBP/USD phục hồi. Phản ánh tâm trạng tiêu cực, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ giảm từ 0,3% đến 0,5%.

Trong nửa cuối ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sẽ phát biểu về triển vọng chính sách tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương ECB .

Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường hiện đang định giá gần 35% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 9. Trong trường hợp Powell thừa nhận triển vọng lạm phát được cải thiện sau Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ sáu tuần trước, USD có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu. Mặt khác, vị thế thị trường cho thấy rằng có chỗ cho sức mạnh của USD hơn nữa nếu Powell phản đối kỳ vọng của thị trường về việc giảm lãi suất vào tháng 9.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đường trung bình động đơn giản 100 ngày và 50 ngày tạo thành một vùng kỹ thuật mạnh tại 1.2640. Nếu mức này vẫn giữ nguyên, người bán có thể vẫn quan tâm. Về mặt tiêu cực, 1.2600 (mức tâm lý, mức tĩnh) có thể được coi là hỗ trợ tạm thời trước 1.2580 (Fibonacci thoái lui 50% của xu hướng tăng mới nhất) và 1.2520 (Fibonacci thoái lui 61,8%).

1.2640 là ngưỡng kháng cự đầu tiên. Mức đóng cửa hàng ngày trên mức này có thể thu hút người mua kỹ thuật. 1.2700 (SMA 20 ngày, mức tâm lý) và 1.2720 (Fibonacci thoái lui 23,6%) có thể được coi là ngưỡng kháng cự tiếp theo.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer