Dự báo GBP/USD: Bảng Anh tăng cao hơn khi thị trường nghi ngờ việc xoay trục của BoE vào tháng 6

GBP/USD đã tích lũy động lực tăng giá và đạt mức mạnh nhất kể từ ngày 21 tháng 3 trên 1,2750 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.

Dự báo GBP/USD: Bảng Anh tăng cao hơn khi thị trường nghi ngờ việc xoay trục của BoE vào tháng 6
Dự báo GBP/USD: Bảng Anh tăng cao hơn khi thị trường nghi ngờ việc xoay trục của BoE vào tháng 6
  • GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần trên 1,2750 vào thứ Tư.
  • Lạm phát ở Anh giảm với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 4.
  • Thị trường nghi ngờ sự xoay trục chính sách của BoE vào tháng 6.

GBP/USD đã tích lũy động lực tăng giá và đạt mức mạnh nhất kể từ ngày 21 tháng 3 trên 1,2750 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư. Mặc dù cặp tiền này đã xóa đi phần lớn lợi nhuận nhưng nó vẫn giữ ở mức thoải mái trên 1,2700.

Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh công bố hôm thứ Tư cho thấy lạm phát ở Anh, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 2,3% hàng năm trong tháng 4 từ mức 3,2% trong tháng 4. Bước đều. Tuy nhiên, con số này cao hơn kỳ vọng của thị trường là 2,1%. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 3,9% trong cùng kỳ, vượt qua ước tính 3,6% của các nhà phân tích.

Lạm phát CPI của Anh giảm xuống 2,3% trong tháng 4, tiến gần đến mục tiêu của BoE .

Theo công cụ BOEWATCH của Reuters, khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất trong tháng 6 đã giảm từ 50% xuống 12% sau khi dữ liệu lạm phát được công bố. Tuy nhiên, Barclay's đã thông báo rằng họ đã loại bỏ kỳ vọng về việc xoay trục chính sách của BoE vào tháng 6. Tương tự, các nhà phân tích của TD Securities cho biết hiện họ đang dự đoán BoE sẽ hạ lãi suất điều hành vào tháng 8, thay vì tháng 6.

Sau phiên họp tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5. Vì cuộc họp này diễn ra trước dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ nên biên bản khó có thể đưa ra bất kỳ thông tin mới nào có thể ảnh hưởng đến việc định giá thị trường về triển vọng lãi suất của Fed .

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại 1,2760 -1,2775, trong đó mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng giảm mới nhất đáp ứng giới hạn trên của kênh hồi quy tăng dần. Trên vùng kháng cự này, 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh) có thể đóng vai trò là mức kháng cự tạm thời tiếp theo trước 1,2850 (mức tĩnh).

Mặt khác, 1,2705-1,2700 (Trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 20 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, điểm giữa của kênh tăng dần) được coi là hỗ trợ chính trước 1,2660 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) và 1,2640 (50 kỳ SMA).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer