Dự báo GBP/USD: Bảng Anh vẫn tăng giá vào đầu tuần

GBP/USD vẫn ở giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2750 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai sau khi đóng cửa tuần trước cao hơn một chút.

Dự báo GBP/USD: Bảng Anh vẫn tăng giá vào đầu tuần
Dự báo GBP/USD: Bảng Anh vẫn tăng giá vào đầu tuần
  • GBP/USD giao dịch ở mức khoảng 1,2750 trong phiên giao dịch châu Âu.
  • Thị trường Anh và Mỹ sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Hai.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên.

GBP/USD vẫn ở giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2750 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai sau khi đóng cửa tuần trước cao hơn một chút. Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền này cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên nhưng mức 1,2760 có thể là mức kháng cự khó bị phá vỡ.

Đồng Đô la Mỹ (USD) được hưởng lợi từ việc công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô lạc quan trong tuần trước nhưng GBP/USD đã cố gắng giữ vững vị thế khi dữ liệu lạm phát mạnh từ Vương quốc Anh làm sống lại kỳ vọng về sự chậm trễ trong việc xoay trục chính sách của Ngân hàng Anh (BoE).

Vào thứ Sáu, sự thay đổi tích cực trong tâm lý rủi ro đã khiến USD mất lãi và cho phép cặp tiền này tăng cao hơn vào cuối tuần.

Thị trường tài chính ở Anh và Mỹ sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Hai. Do đó, GBP/USD có thể gặp khó khăn trong việc thu thập động lực định hướng trong nửa cuối ngày. Sổ ghi chép kinh tế của Vương quốc Anh sẽ không có bất kỳ bản phát hành dữ liệu cấp cao nào trong tuần này. Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính thứ hai về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên vào thứ Năm và công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD vẫn ở nửa trên của kênh hồi quy tăng dần bắt đầu từ cuối tháng 4 và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giữ ở mức gần 60, phản ánh xu hướng tăng.

Ở phía tăng điểm, mức kháng cự chính nằm ở mức 1,2760 (mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng giảm mới nhất) trước 1,2800-1,2810 (mức tĩnh, giới hạn trên của kênh tăng dần) và 1,2850 (mức tĩnh). Các hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1,2730 (điểm giữa của kênh tăng dần, Đường trung bình động đơn giản 20 kỳ), 1,2670 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) và 1,2640 (giới hạn dưới của kênh tăng dần).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer

Đọc thêm