Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể điều chỉnh thấp hơn nếu không vượt qua được mức 1,2700

GBP/USD dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2700 vào đầu tuần. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô được công bố

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể điều chỉnh thấp hơn nếu không vượt qua được mức 1,2700
Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể điều chỉnh thấp hơn nếu không vượt qua được mức 1,2700
  • GBP/USD giao dịch trong một kênh hẹp ở mức khoảng 1,2700 vào buổi sáng châu Âu.
  • Cặp tiền này vẫn tăng giá trong thời gian tới nhưng về mặt kỹ thuật nó gần như chuyển sang trạng thái mua quá mức.
  • Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày.

GBP/USD dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2700 vào đầu tuần. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô được công bố, những người tham gia thị trường sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Sau đợt điều chỉnh giảm kéo dài vào thứ Năm, GBP/USD đã lấy lại lực kéo và đạt mức cao nhất trong gần hai tháng trên 1,2700 vào thứ Sáu. Trên cơ sở hàng tuần, cặp tiền này đã tăng 1,4%.

Áp lực bán mới xung quanh Đô la Mỹ (USD) đã thúc đẩy cuộc biểu tình của cặp đôi này vào tuần trước. Sau dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4, các nhà đầu tư bắt đầu định giá xoay quanh chính sách của Fed vào tháng 9 và buộc USD phải chịu áp lực. Theo CME FedWatch Tool, thị trường nhận thấy có 35% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9.

Cuối ngày, một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic , Thống đốc Fed Christopher Waller và Phó Chủ tịch Fed Phillip Jefferson, sẽ có bài phát biểu. Nếu các nhà hoạch định chính sách hạ thấp tiến độ lạm phát trong tháng 4 và lặp lại rằng chính sách này sẽ cần duy trì các hạn chế lâu hơn, thì USD có thể kiên cường so với các đồng tiền cùng loại và hạn chế khả năng tăng giá của GBP/USD.

Vào thứ Tư, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu lạm phát trong tháng Tư. Sau phiên họp tại Mỹ, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD giao dịch ở nửa trên của kênh hồi quy tăng dần bắt đầu từ cuối tháng 4 nhưng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức trên 70 một chút, cho thấy cặp tiền này có thể điều chỉnh kỹ thuật trước khi tăng cao hơn.

Mặt khác, mức 1,2700 (mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức kháng cự ngay lập tức trước mức 1,2670-1,2660 (mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xu hướng giảm mới nhất, điểm giữa của kênh tăng dần) và 1,2600 (mức tĩnh).

Trong trường hợp GBP/USD giữ trên 1,2700 và xác nhận mức này là hỗ trợ, thì 1,2730 (giới hạn trên của kênh tăng dần) có thể được coi là mức kháng cự tiếp theo trước 1,2760 (mức thoái lui Fibonacci 78,6%) và 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer