Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh nỗ lực duy trì xu hướng tăng sau PMI hỗn hợp của Anh

GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng trên 1,2750 vào thứ Tư sau khi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Anh mạnh hơn dự kiến ​​nhưng mất lực kéo trong phiên giao dịch Mỹ và kết thúc ngày có ít thay đổi.

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh nỗ lực duy trì xu hướng tăng sau PMI hỗn hợp của Anh
Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh nỗ lực duy trì xu hướng tăng sau PMI hỗn hợp của Anh
  • GBP/USD giao dịch trên 1,2700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm.
  • Dữ liệu PMI của Anh cho thấy khu vực tư nhân tiếp tục tăng trưởng trong tháng 5.
  • Thị trường đang chờ đợi báo cáo PMI và dữ liệu Tuyên bố thất nghiệp lần đầu từ Hoa Kỳ.

GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng trên 1,2750 vào thứ Tư sau khi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Anh mạnh hơn dự kiến ​​nhưng mất lực kéo trong phiên giao dịch Mỹ và kết thúc ngày có ít thay đổi. Đầu ngày thứ Năm, cặp tiền này giao dịch trong phạm vi hẹp trên 1,2700.

Biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 cho thấy một số nhà hoạch định chính sách sẵn sàng xem xét lại việc tăng lãi suất nếu cần thiết. Mặc dù cuộc họp diễn ra trước khi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ cho thấy tiến trình giảm phát khiêm tốn, đồng Đô la Mỹ (USD) đã tập hợp sức mạnh so với các đối thủ sau khi biên bản công bố.

Đầu ngày thứ Năm, S&P Global/CIPS đã báo cáo rằng PMI tổng hợp ở Anh giảm xuống mức 52,8 trong ước tính chớp nhoáng của tháng 5 từ mức 54,1 vào tháng 4. Con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 54 và cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực tư nhân đang mất đà tăng trưởng. Đổi lại, GBP/USD đã phải vật lộn để phục hồi.

Nhận xét về các cuộc khảo sát PMI, “dữ liệu khảo sát PMI chớp nhoáng trong tháng 5 báo hiệu sự mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh, cho thấy nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm ngoái”, Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market cho biết. Sự thông minh.

Williamson nói thêm: “Dữ liệu khảo sát phù hợp với việc GDP tăng khoảng 0,3% trong quý 2, với sự hồi sinh đáng khích lệ của ngành sản xuất đi kèm với sự tăng trưởng bền vững nhưng chậm hơn của ngành dịch vụ”.

Trong nửa cuối ngày, dữ liệu PMI toàn cầu của S&P của Hoa Kỳ sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ. Việc chỉ số PMI tổng hợp giảm bất ngờ xuống dưới 50 có thể gây tổn hại cho USD và cho phép GBP/USD lấy lại lực kéo. Mặt khác, chỉ số trên 52 có thể có tác động ngược lại đối với hành động của cặp tiền này. Sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ cũng sẽ có dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD giữ ở nửa trên của kênh hồi quy tăng dần nhưng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giảm xuống mức 50, cho thấy sự mất đà tăng.

Mặt khác, 1,2710-1,2700 (điểm giữa của kênh tăng dần, mức tĩnh) được coi là mức hỗ trợ ngay lập tức trước 1,2660 (Trung bình động đơn giản (SMA) 50 kỳ, mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xu hướng giảm mới nhất) và 1,2600 (giới hạn dưới của kênh tăng dần).

Các mức kháng cự nằm ở mức 1,2760 (mức thoái lui Fibonacci 78,6%), 1,2800 (giới hạn trên của kênh tăng dần) và 1,2850 (mức tĩnh).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer