Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh tăng trở lại nhưng vẫn mong manh

GBP/USD đã quay đầu về phía nam trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư và mất 0,5%, ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ cuối tháng Tư.

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh tăng trở lại nhưng vẫn mong manh
Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh tăng trở lại nhưng vẫn mong manh
  • GBP/USD đã phục hồi trên 1,2700 sau khi báo lỗ lớn vào thứ Tư.
  • Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch sâu trong lãnh thổ tiêu cực vào đầu ngày thứ Năm.
  • Sổ ghi án kinh tế của Hoa Kỳ sẽ có Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần và bản sửa đổi GDP quý 1.

GBP/USD đã quay đầu về phía nam trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư và mất 0,5%, ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ cuối tháng Tư. Mặc dù cặp tiền này đã cố gắng phục hồi trên mức 1,2700 vào sáng thứ Năm tại châu Âu nhưng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thu thập động lực tăng giá.

Sự thay đổi tiêu cực trong tâm trạng thị trường đã giúp Đô la Mỹ (USD) tìm thấy nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn và khiến GBP/USD giảm xuống. Phản ánh bầu không khí ngại rủi ro, các chỉ số chính của Phố Wall mất từ ​​0,7% đến 1,05%.

Đầu ngày thứ Năm, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm từ 0,4% đến 0,8%, cho thấy làn sóng bán tháo chứng khoán Mỹ có thể tiếp tục sau tiếng chuông mở cửa. Trong trường hợp dòng tiền trú ẩn an toàn chiếm ưu thế trong nửa cuối ngày, USD có thể thu thập thêm sức mạnh và buộc GBP/USD phải đứng vững.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ sẽ có dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Các nhà đầu tư kỳ vọng số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ ở mức 218.000 trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 5. Mức gần 200.000 có thể hỗ trợ USD, trong khi mức thấp ở mức 230.000 trở lên có thể gây áp lực lên USD với phản ứng ngay lập tức.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) sẽ công bố ước tính thứ hai về mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên. Trong ước tính ban đầu, BEA báo cáo rằng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,6% trong Q1. Các nhà đầu tư thấy BEA điều chỉnh dữ liệu này thấp hơn xuống 1,3%. Việc điều chỉnh giảm giá lớn hơn có thể khiến USD khó tìm được nhu cầu.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD tăng cao hơn sau khi kiểm tra giới hạn dưới của kênh hồi quy tăng dần. Tuy nhiên, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức dưới 50, cho thấy thiếu đà phục hồi.

Mặt khác, 1,2680 (giới hạn dưới của kênh tăng dần) được coi là mức hỗ trợ ngay lập tức trước 1,2650 (Trung bình động đơn giản 100 kỳ (SMA) trên biểu đồ 4 giờ) và 1,2630 (SMA 100 ngày).

Mức kháng cự đầu tiên nằm ở mức 1,2760-1,2750 (mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng giảm mới nhất, điểm giữa của kênh hồi quy tăng dần). Nếu GBP/USD tăng lên trên khu vực này và bắt đầu sử dụng nó làm hỗ trợ, nó có thể tăng cao hơn tới mức 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer

Đọc thêm