Dự báo GBP/USD: Mức kháng cự tiếp theo đối với Bảng Anh là 1,2630

GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2500 trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba nhưng đã đảo ngược xu hướng.

Dự báo GBP/USD: Mức kháng cự tiếp theo đối với Bảng Anh là 1,2630
Dự báo GBP/USD: Mức kháng cự tiếp theo đối với Bảng Anh là 1,2630
  • GBP/USD bước vào giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2600 vào đầu ngày thứ Tư.
  • SMA 100 ngày sắp xếp thành mức kháng cự tiếp theo ở mức 1,2630.
  • Dữ liệu lạm phát tháng 4 từ Mỹ có thể làm tăng sự biến động của USD.

GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2500 trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba nhưng đã đảo ngược xu hướng. Được hỗ trợ bởi áp lực bán xung quanh Đô la Mỹ (USD), cặp tiền này đã leo lên trên mức 1,2550 và đóng cửa ngày trong vùng tích cực. Đầu thứ Tư, tỷ giá này tương đối yên tĩnh ở gần mức 1,2600 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng trong tháng 4 từ Mỹ.

Đồng USD suy yếu so với các đối thủ vào thứ Ba khi tâm trạng thị trường được cải thiện sau dữ liệu lạm phát của nhà sản xuất, cho thấy Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 2,2% hàng năm trong tháng 4 như dự báo . Sau phiên họp, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell lưu ý rằng dữ liệu PPI "khá hỗn hợp". Powell nhắc lại rằng động thái tiếp theo khó có thể là tăng lãi suất, đồng thời nói thêm rằng họ có nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 4 vào cuối phiên này. Trên cơ sở hàng năm, CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, được dự đoán sẽ tăng 3,6% sau mức tăng 3,8% được ghi nhận vào tháng 3. Trên cơ sở hàng tháng, CPI cơ bản được dự báo sẽ tăng 0,3%.

Các nhà đầu tư có thể phản ứng trước sự bất ngờ trong chỉ số CPI cơ bản hàng tháng . Mức tăng mạnh từ 0,4% trở lên có thể làm sống lại kỳ vọng về việc giữ chính sách của Fed vào tháng 9 và gây ra sự phục hồi của USD, buộc GBP/USD quay đầu về phía nam. Mặt khác, việc đọc nhẹ có thể có tác động ngược lại đến việc định giá USD và cho phép cặp tiền này kéo dài xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Sau khi đóng cửa trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, hiện ở mức 1,2540, vào thứ Hai, GBP/USD tiếp tục giảm khỏi mức quan trọng đó, phản ánh sự quan tâm của người mua. Mức thoái lui Fibonacci 0,5% của xu hướng giảm mới nhất phù hợp với mức kháng cự ngay lập tức ở mức 1,2600. Khi cặp tiền này ổn định trên mức này, nó có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 1,2630 (SMA 100 ngày) trước khi nhắm mục tiêu 1,2670 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%).

Mặt khác, 1,2540 (SMA 200 ngày) được coi là mức hỗ trợ chính trước 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2450 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer