Dự báo GBP/USD: Người bán được khuyến khích khi Bảng Anh duy trì dưới 1,2500

GBP/USD giảm mạnh vào thứ Ba và xóa sạch toàn bộ mức tăng của ngày thứ Hai.

Dự báo GBP/USD: Người bán được khuyến khích khi Bảng Anh duy trì dưới 1,2500
Dự báo GBP/USD: Người bán được khuyến khích khi Bảng Anh duy trì dưới 1,2500
  • GBP/USD dao động trong phạm vi chặt chẽ dưới 1,2500 vào thứ Tư.
  • Thị trường vẫn không thích rủi ro trước các thông báo chính sách của Fed.
  • Thay đổi việc làm ADP và PMI sản xuất ISM sẽ được đưa vào lịch kinh tế Hoa Kỳ.

GBP/USD giảm mạnh vào thứ Ba và xóa sạch toàn bộ mức tăng của ngày thứ Hai. Cặp tiền này dao động trong phạm vi chặt chẽ dưới 1,2500 do hoạt động giao dịch vẫn trầm lắng, với hầu hết các thị trường lớn ở châu Âu vẫn đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Lao động.

Sức mạnh của Đô la Mỹ (USD) được đổi mới đã khiến GBP/USD quay đầu về phía nam trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Ba. Chỉ số chi phí việc làm tăng 1,2% trong quý đầu tiên. Con số này theo sau mức tăng 0,9% được ghi nhận trong quý trước và vượt qua kỳ vọng của thị trường là 1%, làm dấy lên lo ngại về việc tăng cường lạm phát tiền lương.

Đầu thứ Tư, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch sâu trong vùng tiêu cực, hỗ trợ USD và không cho phép GBP/USD lấy đà phục hồi.

Sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ sẽ có Thay đổi việc làm ADP và PMI Sản xuất ISM cho tháng 4. Phản ứng của thị trường đối với những dữ liệu này có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khi các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước các thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Tuy nhiên, dữ liệu đáng thất vọng có thể gây khó khăn cho đồng USD trong đợt tăng giá hôm thứ Ba.

Fed dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất chính sách ở mức 5,25%-5,5% sau cuộc họp chính sách ngày 30/4 - 1/5. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những thay đổi trong ngôn ngữ tuyên bố và xem xét kỹ lưỡng các nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell để có những hiểu biết mới về thời điểm có thể thực hiện xoay trục chính sách.

Các thị trường hiện đang định giá xác suất 94% rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 6. Theo CME FedWatch Tool, xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 9 vẫn ở mức dưới 50% một chút. Trong trường hợp Powell đưa ra quan điểm liên quan đến triển vọng lạm phát và khiến thị trường nghiêng về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm, USD có thể tiếp tục vượt trội so với các đối thủ và gây áp lực lên GBP/USD. Mặt khác, cặp tiền tệ này có thể tạo ra một đợt phục hồi mang tính quyết định nếu Powell để ngỏ khả năng giảm lãi suất vào tháng 9.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ duy trì ở mức dưới 50 một chút, trong khi GBP/USD giao dịch gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 kỳ, hiện ở mức khoảng 1,2490.

Trong trường hợp GBP/USD duy trì dưới vùng kháng cự 1,2490-1,2500, người bán có thể vẫn quan tâm. Trong kịch bản này, 1,2450 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm mới nhất) và 1,2400 (mức tĩnh, mức tâm lý) có thể được đặt làm mục tiêu giảm giá tiếp theo.

Ở phía tăng điểm, 1,2530 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) được coi là mức kháng cự tạm thời trước 1,2560 (SMA 200 ngày) và 1,2600 (mức thoái lui Fibonacci 50%).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer