Dự báo GBP/USD: Người mua đồng bảng Anh có thể vẫn quan tâm trong khi mức hỗ trợ 1,2630 được giữ nguyên

GBP/USD đã tiến hành điều chỉnh kỹ thuật và đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Năm sau khi tăng 0,75 vào thứ Tư.

Dự báo GBP/USD: Người mua đồng bảng Anh có thể vẫn quan tâm trong khi mức hỗ trợ 1,2630 được giữ nguyên
GBP/USD đã tiến hành điều chỉnh kỹ thuật và đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Năm sau khi tăng 0,75 vào thứ Tư.
  • GBP/USD dao động gần 1,2650 sau khi đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Năm.
  • Người mua kỹ thuật có thể tìm cách duy trì quyền kiểm soát trong khi mức 1,2630 được giữ làm hỗ trợ.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi ý kiến ​​từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang trước cuối tuần.

GBP/USD đã tiến hành điều chỉnh kỹ thuật và đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Năm sau khi tăng 0,75 vào thứ Tư. Cặp tiền này tiếp tục giảm điểm vào đầu ngày thứ Sáu và lần cuối cùng được nhìn thấy giao dịch là gần mức 1,2650.

Bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã giúp lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi và hỗ trợ đồng Đô la Mỹ (USD) vào thứ Năm.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic thừa nhận tiến trình lạm phát trong tháng 4 nhưng lưu ý rằng Fed vẫn chưa bắt đầu nới lỏng chính sách. Với giọng điệu tương tự, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester lưu ý rằng chính sách tiền tệ đã được đưa ra đúng hướng trong khi họ xem xét thêm dữ liệu và Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barking, nói với CNBC rằng dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy lạm phát không ở mức thấp. Fed đã cố gắng để có được.

Trong khi đó, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng có 222.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5, giảm so với 232.000 của tuần trước.

Trước cuối tuần, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari, Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu. Trong trường hợp các quan chức Fed không đưa ra gợi ý về việc xoay trục chính sách vào tháng 9, USD có thể duy trì ổn định trong phiên giao dịch Mỹ và hạn chế khả năng tăng giá của GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày được coi là mức hỗ trợ chính cho GBP/USD ở mức 1,2630. Nếu cặp này kiểm tra mức này và xác nhận nó là hỗ trợ, người mua kỹ thuật có thể hành động. Trong kịch bản này, các mức kháng cự có thể được nhìn thấy ở 1,2700, 1,2760 (mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng giảm mới nhất) và 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh).

Mức đóng cửa hàng ngày dưới 1,2630 có thể thu hút người bán và mở ra cơ hội cho một đợt điều chỉnh kéo dài về phía 1,2600 (SMA 50 ngày) và 1,2540 (SMA 200 ngày).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer