Dự báo GBP/USD: Người mua đồng bảng Anh ngần ngại khi mức kháng cự chính được giữ vững

GBP/USD đã lấy lại đà phục hồi và tăng hơn 0,3% vào thứ Hai, chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày. Cặp tiền này giữ ổn định gần mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba

Dự báo GBP/USD: Người mua đồng bảng Anh ngần ngại khi mức kháng cự chính được giữ vững
Dự báo GBP/USD: Người mua đồng bảng Anh ngần ngại khi mức kháng cự chính được giữ vững
  • GBP/USD vẫn ở giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2700 vào thứ Ba.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy xu hướng tăng giá.
  • Người mua có thể hạn chế đặt cược vào sự phục hồi kéo dài của GBP/USD trừ khi mức 1,2700 trở thành mức hỗ trợ.

GBP/USD đã lấy lại đà phục hồi và tăng hơn 0,3% vào thứ Hai, chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày. Cặp tiền này giữ ổn định gần mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba và người mua kỹ thuật có thể tìm cách duy trì quyền kiểm soát sau khi mức này được xác nhận là hỗ trợ.

Tâm trạng rủi ro được cải thiện vào đầu tuần khiến đồng Đô la Mỹ (USD) mất lãi. Tuy nhiên, hành động hỗn hợp được thấy trong các chỉ số vốn chủ sở hữu lớn của Hoa Kỳ trong phiên giao dịch tại Mỹ đã khiến GBP/USD khó có thể tăng cao hơn vào thứ Hai.

Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh giao dịch thấp hơn một chút trong ngày và giao dịch tương lai chỉ số chứng khoán của Mỹ không đồng đều trong phiên giao dịch châu Âu, cho thấy lập trường thị trường thận trọng.

Conference Board sẽ công bố dữ liệu Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Hoa Kỳ cho tháng 6 vào cuối ngày. Các nhà đầu tư có thể sẽ phản ứng với kết quả khảo sát về điều kiện thị trường lao động. Vào tháng 5, Dana M. Peterson, Nhà kinh tế trưởng tại Conference Board cho biết thị trường lao động mạnh mẽ tiếp tục củng cố đánh giá chung của người tiêu dùng về tình hình hiện tại. Peterson nói thêm: “Quan điểm về điều kiện thị trường lao động hiện tại đã được cải thiện trong tháng 5, do ít người được hỏi cho biết khó tìm được việc làm, điều này lấn át sự sụt giảm nhẹ về số người cho rằng có rất nhiều việc làm”.

Nếu cuộc khảo sát cho thấy điều kiện thị trường lao động lạc quan tiếp tục nâng cao tâm lý người tiêu dùng, thì USD có thể lấy lại sức mạnh trong nửa cuối ngày. Mặt khác, sự sụt giảm đáng kể về Chỉ số niềm tin người tiêu dùng có thể gây tổn hại đến đồng tiền.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ thẳng hàng với mức kháng cự ngay lập tức ở mức 1,2700. Trong trường hợp GBP/USD cố gắng ổn định trên mức này, người mua kỹ thuật có thể thể hiện sự quan tâm và mở ra cơ hội cho một chặng khác cao hơn tới 1,2730 (SMA 100 kỳ, mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất) và 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh ).

Mặt khác, các mức hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1,2640, 1,2600 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2580 (mức thoái lui Fibonacci 50%) nếu mức 1,2700 vẫn giữ nguyên làm mức kháng cự.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Eren Sengezer

Đọc thêm