Dự báo giá vàng: Cuộc đấu tranh XAU/USD kéo dài trên 2.300 USD, với sự hỗ trợ của Fedspeak

Giá vàng đang đảo ngược một phần sự phục hồi của ngày thứ Hai, khi người bán đấu tranh trở lại vào đầu ngày thứ Ba trong bối cảnh thị trường chấp nhận rủi ro.

Dự báo giá vàng: Cuộc đấu tranh XAU/USD kéo dài trên 2.300 USD, với sự hỗ trợ của Fedspeak
Dự báo giá vàng: Cuộc đấu tranh XAU/USD kéo dài trên 2.300 USD, với sự hỗ trợ của Fedspeak
  • Giá vàng đảo ngược sự phục hồi của ngày thứ Hai khi tâm lý vẫn lạc quan vào đầu ngày thứ Ba.
  • Đồng đô la Mỹ tiếp tục thua lỗ trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chậm chạp, bình luận ôn hòa của Fed.
  • Con đường ít kháng cự nhất xuất hiện đối với giá Vàng ngay cả sau khi phá vỡ mô hình tam giác.
  • Chỉ số RSI hàng ngày vẫn ở mức dưới 50, mọi con mắt đều đổ dồn vào dữ liệu Fedspeak và dữ liệu tầm trung của Hoa Kỳ.

Giá vàng đang đảo ngược một phần sự phục hồi của ngày thứ Hai, khi người bán đấu tranh trở lại vào đầu ngày thứ Ba trong bối cảnh thị trường chấp nhận rủi ro. Đồng Đô la Mỹ (USD) chịu tổn thất cùng với lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, bị suy yếu bởi những bình luận ôn hòa từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Giá vàng đang chờ thêm Fedspeak để có tín hiệu chính sách mới

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của CNBC hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee nói rằng chính sách tiền tệ của Fed có tính hạn chế đồng thời nói thêm rằng dữ liệu lạm phát chậm lại sẽ mở ra cơ hội cho một chính sách dễ dàng hơn. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly lưu ý rằng “các chỉ số lạm phát gần đây đáng khích lệ hơn, nhưng thật khó để biết liệu chúng ta có đang đi đúng hướng để ổn định giá cả bền vững hay không”.

Sự quay trở lại của dòng rủi ro cũng gây áp lực lên đồng đô la Mỹ, khiến Phố Wall tăng giá. Dow Jones tăng lên mức cao nhất trong một tháng ngay cả khi Nasdaq giảm hơn 1%. Việc tái cân bằng danh mục đầu tư rộng hơn đã giúp nâng cao tâm lý thị trường rộng hơn , giúp giá Vàng phục hồi phần nào do đồng Đô la Mỹ giảm giá.

Đồng bạc xanh cũng phải chịu gánh nặng điều chỉnh vị thế trên đồng Euro trước cuộc bầu cử Pháp vào Chủ nhật, khiến tỷ giá EUR/USD tăng từ mức thấp nhất trong 6 ngày gần 0,6670. Do đó, giá vàng đã bất chấp khả năng giảm giá và tăng trở lại gần 2.335 USD.

Tuy nhiên, người bán Vàng tiếp tục ẩn nấp ở mức đó, gây ra một đợt giảm giá mới cho đến thứ Ba tuần này. Bất chấp sự suy yếu kéo dài của Đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ âm, giá vàng đã đi xuống, khi các nhà giao dịch háo hức chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu để có manh mối mới về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất trong bao lâu .

Các ngân hàng lớn đang đẩy lùi kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất sang tháng 12 từ tháng 9, gây áp lực tiêu cực lên giá Vàng không chịu lãi suất. Tuy nhiên, các thị trường tiếp tục định giá khoảng 68% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, theo CME FedWatch Tool.

Những lo ngại về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc cũng làm giảm sức hấp dẫn của giá vàng. Trung Quốc là nước tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới.

Các nhà đầu tư hiện đang mong đợi ý kiến ​​từ các quan chức Fed sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Ba tuần này, bao gồm cả Thống đốc Fed Lisa Cook và Michelle Bowman. Ngoài ra, dữ liệu về Niềm tin của người tiêu dùng của Conference Board Hoa Kỳ cũng sẽ khiến các nhà giao dịch Vàng thích thú.

Trong khi đó, dòng chảy nửa cuối năm cũng có thể vẫn tiếp diễn, ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến giá Vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Giá vàng tiếp tục giữ mô hình tam giác đối xứng được xác nhận vào tuần trước, sau khi bật ra khỏi mức hỗ trợ tam giác, sau đó ở mức 2.317 USD vào thứ Hai.

Tuy nhiên, người bán đã quay lại kiểm tra lại mức đó vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày nằm dưới mức 50.

Ngoài ra, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày và đường giao nhau trong xu hướng giảm SMA 50 ngày tiếp tục gây áp lực giảm giá lên giá Vàng.

Một nến hàng ngày đóng bên dưới đường hỗ trợ tam giác, hiện ở mức 2.320 USD, sẽ xác nhận mô hình thất bại, củng cố lực bán.

Nếu người bán thể hiện sức mạnh của mình thì vùng cầu ban đầu sẽ được nhìn thấy ở mức tròn 2.310 USD. Hỗ trợ liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở ngưỡng 2.300 USD.

Mức chấp nhận thấp hơn mức sau sẽ khiến mức thấp ngày 3 tháng 5 ở mức 2.277 USD trở lại nổi bật.

Mặt khác, giá Vàng cần lấy lại vùng hợp lưu gần 2.335 USD, nơi SMA 21 ngày và SMA 50 ngày đóng cửa.

Hơn nữa, mức cao nhất trong hai tuần là 2.366 USD sẽ bị thách thức, khi người mua nhắm tới mức cao nhất vào ngày 7 tháng 6 là 2.388 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Dhwani Mehta