Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có lấy lại được 2.400 USD trước bài phát biểu của Powell không?

Giá vàng đang tập hợp sức mạnh để kéo dài đà tăng trước đó lên trên 2.400 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có lấy lại được 2.400 USD trước bài phát biểu của Powell không?
Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có lấy lại được 2.400 USD trước bài phát biểu của Powell không?
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá vàng củng cố sự phục hồi dưới 2.400 USD trong bối cảnh lo ngại rủi ro.
  • Đồng đô la tăng nhờ dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ mặc dù căng thẳng ở Trung Đông đã giảm bớt.
  • Tiềm năng tăng giá của Vàng vẫn còn nguyên nhờ thiết lập kỹ thuật thuận lợi trong 4 giờ.

Giá vàng đang tập hợp sức mạnh để kéo dài đà tăng trước đó lên trên 2.400 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Giá vàng vẫn được hỗ trợ bởi sự sụt giảm nhỏ của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ từ mức cao nhất trong nhiều tháng ngay cả khi đồng Đô la Mỹ chứng kiến ​​mức tăng mới trong bối cảnh tâm lý lo ngại rủi ro trên diện rộng.

Giá vàng chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell

Thị trường châu Á chìm trong biển đỏ khi các nhà giao dịch cân nhắc khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sau dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ được báo cáo hôm thứ Ba. Doanh số bán lẻ đã tăng 0,7% trong tháng trước và dữ liệu cho tháng 2 đã được điều chỉnh cao hơn cho thấy doanh số bán hàng phục hồi 0,9% thay vì 0,6% như báo cáo trước đó. Dự báo thị trường là tăng 0,3%.

Khả năng Fed sẽ giữ lãi suất trong tháng 7 và tháng 9 đã tăng trên 50% sau khi dữ liệu được công bố, nâng giá Đô la Mỹ cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đồng thời phá hủy chứng khoán Phố Wall. Tâm lý lo ngại rủi ro đã mở rộng sang châu Á để hỗ trợ cho đợt tăng giá mới nhất của Đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính của nó. Chỉ số Đô la Mỹ đang thách thức mức cao nhất trong 5 tháng gần 106,40, tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu hoạt động và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hỗn hợp của Trung Quốc cũng làm tăng thêm tâm lý rủi ro lạc quan, củng cố nhu cầu trú ẩn đối với đồng Đô la Mỹ. Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,3% trong quý đầu tiên của năm 2024, vượt qua ước tính tăng trưởng 5,0%. Mặc dù vậy, Doanh số bán lẻ và Sản lượng công nghiệp tháng 3 không đạt kỳ vọng. Cuộc đấu tranh trên thị trường bất động sản của Trung Quốc vẫn tiếp diễn, với Doanh số bán nhà mới trong quý 1 giảm gần 31% trong năm.

Hơn nữa, những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đã củng cố đồng bạc xanh. Daly nói về việc cắt giảm lãi suất, “điều tồi tệ nhất cần làm là hành động khẩn cấp khi không cần thiết.”

Tuy nhiên, giá Vàng có vẻ kiên cường trước đồng Đô la Mỹ vững chắc hơn, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ từ mức cao nhất trong nhiều tháng. Việc giảm bớt căng thẳng địa chính trị giữa Israel và Iran cũng không ngăn cản được người mua Vàng, khi họ chờ đợi thời gian trước đợt tăng giá tiếp theo.

“Iran sẵn sàng kiềm chế và không có ý định làm tình hình leo thang hơn nữa”, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian nói với người đồng cấp Trung Quốc trong cuộc điện đàm vào sáng sớm thứ Ba.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn giữ quan điểm thận trọng vì không thể loại trừ khả năng tái bùng phát xung đột ở Israel và Iran. Điểm lưu ý tiếp theo đối với các nhà giao dịch Vàng vẫn là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và bài phát biểu của một số nhà hoạch định chính sách khác của Fed, vì tình hình kinh tế của Mỹ tương đối nhẹ nhàng vào thứ Ba tuần này.

Sự phát triển địa chính trị ở Trung Đông sẽ được theo dõi chặt chẽ để có những ưu đãi giao dịch mới về giá Vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ bốn giờ

Theo quan sát trên biểu đồ 4 giờ , giá Vàng đang giữ ở mức thoải mái trên Đường trung bình động đơn giản 21 (SMA) ở mức 2.363 USD, sau khi lấy lại rào cản đó trong phiên giao dịch ở Bắc Mỹ hôm thứ Hai.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang hướng về phía bắc trong khi trên mức 50, hiện ở mức gần 61,0, chứng minh cho mức tăng mới nhất.

Nếu động lực mua đạt được lực kéo, mức kháng cự ngay lập tức sẽ được nhìn thấy ở con số tròn 2.400 USD, trên đó mức cao kỷ lục 2.432 USD sẽ được kiểm tra lại.

Mặt khác, nếu giá Vàng vi phạm mức hỗ trợ 21-SMA ở mức 2.363 USD một lần nữa, thì 100-SMA ở mức 2.340 USD sẽ giải cứu người mua Vàng.

Xa hơn nữa, mức thấp nhất của tuần trước là 2.319 USD có thể bị thử thách.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta