Dự báo giá vàng: Mức hỗ trợ 2.277 USD có nguy cơ gặp rủi ro khi người bán XAU/USD từ chối từ bỏ

Giá vàng đã thoát khỏi đáy 4 tuần nhưng giao dịch với xu hướng giảm khiêm tốn vào đầu ngày thứ Ba, chiến đấu với mức 2.300 USD.

Dự báo giá vàng: Mức hỗ trợ 2.277 USD có nguy cơ gặp rủi ro khi người bán XAU/USD từ chối từ bỏ
Dự báo giá vàng: Mức hỗ trợ 2.277 USD có nguy cơ gặp rủi ro khi người bán XAU/USD từ chối từ bỏ
  • Giá vàng dao động quanh mức 2.300 USD vào đầu ngày thứ Ba, vẫn dễ bị tổn thương.
  • Đồng đô la Mỹ giữ vững cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc, sau dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
  • Thiết lập kỹ thuật hàng ngày của giá vàng nghiêng về phía người bán nhưng mức hỗ trợ 2.277 USD là yếu tố then chốt.

Giá vàng đã thoát khỏi đáy 4 tuần nhưng giao dịch với xu hướng giảm khiêm tốn vào đầu ngày thứ Ba, chiến đấu với mức 2.300 USD. Đồng đô la Mỹ tạm dừng xu hướng tăng trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm do làn sóng ác cảm rủi ro.

Giá vàng giữ đà giảm, chờ đợi chỉ số CPI của Mỹ và kết quả của Fed

Giá vàng đã cố gắng thực hiện cú nảy mèo chết vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng Đô la Mỹ so với các đối thủ chính của nó, khi giai điệu rủi ro được cải thiện vào cuối ngày. Chứng khoán Mỹ đóng cửa tích cực sau một ngày tuyệt vọng tại châu Âu do căng thẳng chính trị gia tăng.

Trong nửa đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, giá Vàng củng cố gần mức thấp nhất trong 4 tuần là 2.287 USD sau khi Đô la Mỹ nhận được cú hích tăng gấp đôi, với việc bán tháo EUR/USD mang lại một mức giá mới cao hơn trong khi tâm lý e ngại rủi ro trên diện rộng cũng giúp ích cho sự an toàn. -Đồng bạc xanh trú ẩn.

Đồng Euro đã bị bán tháo do căng thẳng chính trị gia tăng ở khu vực đồng Euro , đặc biệt là sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố bầu cử sớm vào Chủ nhật, giải tán quốc hội sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy liên minh của ông đã thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử châu Âu trước cuộc mít tinh toàn quốc cực hữu của Marine Le Pen. (RN) bữa tiệc.

Hơn nữa, giá vàng phải chịu gánh nặng từ dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, cho thấy Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 272.000 việc làm trong tháng trước, so với mức tăng việc làm được dự đoán là 185 nghìn. Thu nhập trung bình mỗi giờ, thước đo lạm phát tiền lương, tăng 4,1% trong cùng kỳ so với mức tăng 4% trong tháng 4, vượt qua kỳ vọng về mức tăng trưởng 3,9%.

Các thị trường hiện đang định giá xác suất 46% rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9, tăng nhẹ so với mức 43% được thấy sau khi phát hành dữ liệu NFP, Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy hôm thứ Ba.

Giờ đây, mọi con mắt đều đổ dồn về các sự kiện lớn vào thứ Tư - dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và các thông báo chính sách của Fed, sẽ tác động đáng kể đến giá trị của Đồng đô la Mỹ và xác định hướng đi tiếp theo của giá Vàng.

Trong khi đó, giá Vàng không tận dụng được tâm lý chấp nhận rủi ro kéo dài sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông mở cửa trở lại vào thứ Ba trong sắc đỏ, bắt kịp với sự bất ổn chính trị của EU.

Vẫn còn phải xem giá Vàng có thể kéo dài điểm yếu đến mức nào, gây ra bởi việc trì hoãn đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed và Trung Quốc trì hoãn việc mua vàng dự trữ sau khoảng thời gian dài 18 tháng.

David Tait, Giám đốc điều hành của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nói với Reuters bên lề Hội nghị Kim loại quý Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, "Dữ liệu của Trung Quốc đã cho thấy sự tạm dừng. (Nhưng) họ chỉ đang chờ đợi và theo dõi. Nếu giá điều chỉnh đến mức đó." mức 2.200 USD/ounce, chúng sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.”

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá Vàng kéo dài giai đoạn củng cố đi xuống sau khi phá vỡ nêm tăng.

Giá vàng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi rủi ro giảm giá hơn nữa khi giá vàng phá vỡ dưới mức thấp nhất ngày 3 tháng 5 là 2.277 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày thấp hơn mức 50, gần 44, cho thấy giá Vàng sắp giảm nhiều hơn.

Hỗ trợ liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở rào cản tâm lý 2.250 USD, dưới mức này việc kiểm tra SMA 100 ngày ở mức 2.217 USD là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, bất kỳ sự phục hồi nào của giá Vàng sẽ cần được chấp nhận trên mức kháng cự hỗ trợ SMA 50 ngày ở mức 2.344 USD. Hơn nữa, việc lấy lại SMA 21 ngày ở mức 2.355 USD sẽ rất quan trọng để phủ nhận xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Người mua vàng sau đó sẽ tăng cường sức mạnh của mình để hướng tới mức cao nhất vào ngày 24 tháng 5 là 2.364 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Dhwani Mehta

Đọc thêm