Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD để mắt tới 2.223 USD và quyết định của Fed

Giá vàng đang ổn định hơn vào đầu ngày thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất trong 4 tuần ở mức 2.285 USD vào thứ Ba.

Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD để mắt tới 2.223 USD và quyết định của Fed
Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD để mắt tới 2.223 USD và quyết định của Fed
  • Giá vàng chạm mức thấp nhất trong 4 tuần trước dữ liệu việc làm của Mỹ, quyết định của Fed
  • Đô la Mỹ phục hồi cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vào thứ Ba, khi dòng chảy rủi ro được củng cố.
  • Giá vàng có thể giảm hơn nữa trong bối cảnh chỉ số RSI giảm trên biểu đồ hàng ngày.

Giá vàng đang ổn định hơn vào đầu ngày thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất trong 4 tuần ở mức 2.285 USD vào thứ Ba. Các nhà giao dịch hạn chế đặt cược định hướng mới vào giá Vàng, dự đoán quyết định lãi suất cực kỳ quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ diễn ra vào cuối ngày.

Giá vàng có vẻ dễ bị tổn thương khi phán quyết của Fed sắp ra mắt

Fed được cho là sẽ giữ lãi suất quỹ Fed ổn định trong khoảng từ 5,25% đến 5,5% tại cuộc họp chính sách tháng 5. Tuy nhiên, lộ trình về lãi suất có thể sẽ được nêu trong tuyên bố chính sách và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tạo ra xu hướng cho thị trường Vàng trong những tuần tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9 nhưng khả năng điều đó đã giảm xuống còn khoảng 47% so với mức hơn 60% được thấy một tuần trước.

Sự hồi sinh trong kỳ vọng diều hâu của Fed là do dữ liệu lạm phát nóng gần đây của Hoa Kỳ, càng được chứng thực bởi sự gia tăng lớn hơn dự kiến ​​​​của Chỉ số chi phí việc làm (ECI) của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm nay. Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động (BLS) của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy ECI, thước đo chi phí lao động rộng nhất, đã tăng 1,2% trong quý trước sau khi tăng 0,9% trong quý IV.

Dữ liệu ECI mạnh mẽ đã thúc đẩy lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh, khiến đồng Đô la Mỹ tăng mạnh trên diện rộng. Do đó, quá trình điều chỉnh giá Vàng đã tăng tốc, với tỷ giá chạm mức thấp nhất trong 4 tuần.

Nhìn về phía trước, phán quyết của Fed có thể sẽ thu hút sự chú ý. Trước đó, các nhà giao dịch Vàng cũng sẽ chú ý đến dữ liệu Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ và Dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLT để có động lực giao dịch mới trước sự kiện của Fed.

Cho đến phiên giao dịch ngày thứ Tư tuần này, đồng Đô la Mỹ đang có thêm cơ sở nhờ kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ gợi ý về quan điểm lãi suất 'cao hơn trong thời gian dài hơn'. Nick Timiraos, người trong cuộc của Wall Street Journal (WSJ) , cho biết trong câu chuyện của ông được công bố hôm thứ Ba rằng “lạm phát cao hơn dự đoán trong ba tháng đầu năm có khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần”.

Timiraos nói thêm: “Các quan chức có thể nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng giữ lãi suất ổn định ... lâu hơn họ dự đoán trước đó”.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày , giá Vàng đóng cửa hôm thứ Ba dưới mức trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày quan trọng ở mức 2.338 USD và mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng, sau đó ở mức 2.330 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày hiện đang ở dưới mức 50, đã xuyên thủng mức sau do nhược điểm vào thứ Ba.

Sự phá vỡ nhược điểm của đường hỗ trợ quan trọng hàng ngày và chỉ báo RSI giảm giá cho thấy đường đi ít kháng cự nhất đối với giá Vàng có vẻ đi xuống.

Hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức tâm lý 2.250 USD, dưới mức này đường SMA 50 ngày ở mức 2.223 USD sẽ bị thách thức.

Mặt khác, việc chấp nhận trên vùng hợp lưu quan trọng là 2.338 USD là rất quan trọng để bắt đầu bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào của giá Vàng.

Các rào cản phía trên có liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở mức 2.350 USD. tiếp theo là mức tròn $2,370.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta