Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD lại nhắm tới mức 2.300 USD khi tuần mới bắt đầu

Giá vàng đang giảm vào đầu ngày thứ Hai sau khi chứng kiến ​​đợt bán tháo hơn 1% vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch vàng hiện đang mong chờ một loạt bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed)

Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD lại nhắm tới mức 2.300 USD khi tuần mới bắt đầu
Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD lại nhắm tới mức 2.300 USD khi tuần mới bắt đầu
  • Giá vàng chữa lành vết thương vào đầu ngày thứ Hai sau đợt bán tháo hôm thứ Sáu.
  • Đồng Đô la Mỹ giữ mức tăng trong bối cảnh lo ngại rủi ro và lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm.
  • Giá vàng đóng cửa tuần dưới SMA 50 ngày ngay cả sau khi phá vỡ tam giác đối xứng.
  • Chỉ số RSI hàng ngày giảm xuống dưới 50 trong khi Bear Cross vẫn hoạt động. Fedspeak đang chờ đợi.

Giá vàng đang giảm vào đầu ngày thứ Hai sau khi chứng kiến ​​đợt bán tháo hơn 1% vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch vàng hiện đang mong chờ một loạt bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào cuối ngày thứ Hai để đưa ra các tín hiệu chính sách mới và tác động của nó đối với Đô la Mỹ (USD).

Giá vàng vẫn dễ bị tổn thương trước Fedspeak

Sức mạnh đồng đô la Mỹ dai dẳng và giá Palladium tăng mạnh đã đè nặng lên giá Vàng vào thứ Sáu tuần trước. Đồng bạc xanh kéo dài đà phục hồi cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sau khi hoạt động kinh doanh sơ bộ của S&P Global tại Hoa Kỳ tăng vọt lên mức cao nhất trong 26 tháng. Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp theo dõi lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022 ở mức 54,6 trong tháng này. Lần đọc cuối cùng vào tháng 5 là 54,5.

Theo CME FedWatch Tool, thị trường định giá việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) của Fed vào tháng 9 vẫn ở mức khoảng 60% sau khi công bố dữ liệu, ít thay đổi so với cuối ngày thứ Năm và tại thời điểm viết bài. Những dấu hiệu mới về khả năng phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đã giúp đồng Đô la Mỹ tăng giá, làm giảm giá Vàng.

Ngoài ra, dòng vốn đáng kể của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đổ vào Palladium đã khiến kim loại trắng tăng mạnh và làm giảm sức hấp dẫn của giá Vàng như một khoản đầu tư thay thế vào nhóm kim loại quý.

Đầu thứ Hai, cảm giác thận trọng chiếm ưu thế khi tuần lạm phát PCE của Mỹ bắt đầu và các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm gợi ý về động thái lãi suất tiếp theo của Fed trong khi chuẩn bị cho kết quả của cuộc bầu cử Pháp vào Chủ nhật. Ngoài ra, các nhà giao dịch vẫn không khỏi lo lắng khi bước vào thời điểm đóng cửa nửa năm.

Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư đổ xô đến đồng Đô la Mỹ nơi trú ẩn an toàn, giữ cho nó trụ vững trước sáu đối thủ tiền tệ chính và giá Vàng. Vẫn còn phải xem liệu giá Vàng có kéo dài xu hướng giảm trong các phiên sắp tới hay không nếu phát biểu của Fed gửi đi một thông điệp diều hâu, đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 .

Ngoài ra, xu hướng rủi ro dai dẳng và dòng chảy cuối tháng sẽ đóng vai trò then chốt trong diễn biến giá Vàng trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Bất chấp sự đột phá hình tam giác được xác nhận vào thứ Năm tuần trước, giá Vàng đã không thể kéo dài đà đột phá tăng giá và quay về phía nam, dẫn đến mức đóng cửa hàng tuần dưới mức Trung bình Động Đơn giản (SMA) 50 ngày quan trọng, hiện ở mức 2.342 USD.

Một động thái như vậy đã vực dậy người bán, hiện đang hướng tới giá Vàng đóng cửa vào thứ Hai dưới đường hỗ trợ tam giác ở mức 2.325 USD. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức đó sẽ dẫn đến sự thất bại của mô hình tam giác.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã di chuyển trở lại dưới mức 50, hiện ở mức gần 47,50, cho thấy xu hướng giảm có vẻ hấp dẫn hơn đối với giá Vàng.

Hơn nữa, Bear Cross được xác nhận vào tuần trước, sau khi SMA 21 ngày vượt qua SMA 50 ngày từ trên cao trên cơ sở đóng cửa hàng ngày, vẫn là nguyên nhân gây lo ngại cho người mua.

Giá vàng cần lấy lại SMA 50 ngày ở mức 2.342 USD để phục hồi đà phục hồi của tuần trước.

Hơn nữa, mức cao nhất trong hai tuần là 2.366 USD sẽ bị thách thức. Một động thái bền vững trên mức đó sẽ làm lộ ra mức cao nhất ngày 7 tháng 6 là 2.388 USD.

Nếu người bán thể hiện sức mạnh của mình thì vùng cầu ban đầu sẽ được nhìn thấy ở mức tròn 2.310 USD. Hỗ trợ liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở ngưỡng 2.300 USD.

Mức chấp nhận thấp hơn mức sau sẽ khiến mức thấp ngày 3 tháng 5 ở mức 2.277 USD trở lại nổi bật.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Dhwani Mehta

Đọc thêm