Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD từ chối từ bỏ, khi trọng tâm chuyển sang lạm phát PCE của Mỹ

Giá vàng đang chứng kiến ​​lực bán mới gần 2.330 USD, kéo dài mức giảm trước đó vào đầu ngày thứ Năm. Đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục tăng giá, gây áp lực giảm giá lên giá Vàng.

Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD từ chối từ bỏ, khi trọng tâm chuyển sang lạm phát PCE của Mỹ
Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD từ chối từ bỏ, khi trọng tâm chuyển sang lạm phát PCE của Mỹ
  • Giá vàng kéo dài đà giảm vào thứ Năm, bất chấp tâm lý thị trường ưa rủi ro.
  • Đồng Đô la Mỹ theo dõi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cao hơn khi giảm đặt cược cho việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Chỉ số RSI hàng ngày lại chuyển sang giảm khi giá Vàng thách thức mức hỗ trợ SMA quan trọng trong 50 ngày ở mức 2.324 USD.

Giá vàng đang chứng kiến ​​lực bán mới gần 2.330 USD, kéo dài mức giảm trước đó vào đầu ngày thứ Năm. Đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục tăng giá, gây áp lực giảm giá lên giá Vàng. Các thị trường háo hức mong đợi một loạt dữ liệu kinh tế mới của Hoa Kỳ và nhiều bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) để có những tín hiệu chính sách mới.

Giá vàng vẫn phụ thuộc vào kỳ vọng của Fed

Giá vàng lần đầu tiên rơi vào sắc đỏ trong tuần này, bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự hoài nghi ngày càng tăng của thị trường rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đang định giá khoảng 53% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất. sẽ giữ lãi suất vào tháng 9 trong khi xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 11 là khoảng 60%.

Những bình luận diều hâu gần đây của Fed và những lo ngại của các nhà hoạch định chính sách về tình trạng lạm phát kéo dài đã làm giảm khả năng Fed cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, thúc đẩy đà tăng kéo dài của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trong khi phục hồi đồng Đô la Mỹ so với các đối thủ chính của nó.

Hơn nữa, căng thẳng gia tăng rằng xung đột Israel-Hamas có thể trở thành một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn khiến dòng chảy rủi ro vẫn được giữ nguyên, đặc biệt là sau khi CNN đưa tin hôm thứ Tư rằng quân đội Israel cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã thiết lập “kiểm soát hoạt động” đối với Hành lang Philadelphi, một dải đất dài 14 km (8,7 dặm) dọc biên giới giữa Gaza và Ai Cập.

Sắp tới, Đô la Mỹ sẽ tiếp tục thu hút nhu cầu trú ẩn trong bối cảnh căng thẳng lan tràn ở Trung Đông, đóng vai trò là lực cản đối với giá Vàng. Ngoài ra, trọng tâm vẫn là ước tính thứ hai về dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Hoa Kỳ, dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần và Dữ liệu doanh số bán nhà đang chờ xử lý cùng với các bài phát biểu của Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan.

Việc công bố dữ liệu và Fedspeak có thể giúp thị trường đánh giá thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng của Fed trong năm nay, tác động đến giá trị của Đô la Mỹ và giá Vàng không chịu lãi suất.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Giá vàng một lần nữa thất bại trước ngưỡng kháng cự chuyển sang hỗ trợ hình nêm tăng dần, sau đó ở mức 2.372 USD và quay đầu về phía nam vào thứ Tư.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã phá vỡ đà tăng của nó và chuyển sang vùng giảm giá, khiến người bán vàng nhớ lại.

Hiện tại, chỉ số RSI thấp hơn mức 50, gần 48,00, hàm ý giá Vàng sẽ giảm nhiều hơn.

Tuy nhiên, người bán Vàng cần phá vỡ mức hỗ trợ SMA 50 ngày ở mức 2.324 USD để bắt đầu xu hướng giảm mới về ngưỡng 2.300 USD.

Giới hạn nhược điểm quan trọng tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277 USD.

Mặt khác, nếu giá Vàng bật ra khỏi SMA 50 ngày ở mức 2.324 USD, thì mức kháng cự ngay lập tức sẽ được nhìn thấy ở mức kháng cự hỗ trợ SMA 21 ngày ở mức 2.353 USD.

Một động thái bền vững vượt lên trên rào cản nêu trên ở mức 2.372 USD sẽ tạo cơ sở cho sự phục hồi, kêu gọi kiểm tra rào cản trên cùng tiếp theo ở mức cao nhất ngày 24 tháng 5 là 2.384 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta