Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD từ chối từ bỏ vì lạm phát PCE của Mỹ gia tăng

Giá vàng đã phá vỡ đà phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần vào đầu thứ Sáu, mất giá sau khi gặp phải các lời chào mua gần mức kháng cự 2.330 đô la một lần nữa.

Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD từ chối từ bỏ vì lạm phát PCE của Mỹ gia tăng
Dự báo giá vàng: Người bán XAU/USD từ chối từ bỏ vì lạm phát PCE của Mỹ gia tăng
  • Giá vàng quay trở lại sắc đỏ vào đầu ngày thứ Sáu, chờ đợi dữ liệu lạm phát PCE của Mỹ.
  • Đồng đô la Mỹ theo sau USD/JPY và lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn ngay cả khi tâm trạng được cải thiện.
  • Số phận của giá Vàng phụ thuộc vào dữ liệu hàng đầu của Hoa Kỳ nhưng rủi ro giảm giá vẫn còn nguyên.

Giá vàng đã phá vỡ đà phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần vào đầu thứ Sáu, mất giá sau khi gặp phải các lời chào mua gần mức kháng cự 2.330 đô la một lần nữa. Hướng đi tiếp theo của giá vàng hiện vẫn nằm trong tay dữ liệu lạm phát Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ.

Mọi con mắt vẫn đổ dồn vào dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ và rủi ro can thiệp của Nhật Bản

Giá vàng quay trở lại vùng tiêu cực trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu, khi Đồng đô la Mỹ kéo dài đợt phục hồi muộn vào thứ Năm và phục hồi vị thế đã mất nhờ xu hướng tăng USD/JPY nối lại và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc và đô la Mỹ cao hơn gây ra một đợt bán tháo mới đối với giá vàng không sinh lời. Ngoài ra, các nhà giao dịch trở nên thận trọng và kiềm chế không đặt cược mới vào giá vàng khi bước vào cuộc chiến lạm phát tại Hoa Kỳ.

Chỉ số giá PCE hàng năm của Hoa Kỳ dự kiến ​​tăng 2,6% vào tháng 5, so với mức tăng 2,7% vào tháng 4, trong khi thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), chỉ số PCE cốt lõi, dự kiến ​​sẽ tăng tốc 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chậm lại so với mức tăng trưởng 2,8% vào tháng 4.

Nếu dữ liệu lạm phát chỉ ra áp lực giá đang chậm lại, giá vàng có khả năng lấy lại đà phục hồi, vì đồng đô la Mỹ sẽ chịu áp lực bán mạnh khi có nhiều cược hơn về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngược lại, đồng đô la Mỹ có thể kéo dài đà tăng gần đây và gây áp lực lên giá vàng nếu dữ liệu bất ngờ tăng.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện đang định giá khoảng 64% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, cao hơn một chút so với mức 62% được thấy hôm thứ Năm.

Trong khi đó, cuộc tranh luận đầu tiên về bầu cử tổng thống Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 5/11 hầu như không ảnh hưởng đến giá trị của Đô la Mỹ và giá Vàng.

Vào thứ năm, tăng trưởng hỗn hợp của Hoa Kỳ, Đơn đặt hàng hàng hóa bền và dữ liệu nhà ở đã gây áp lực giảm lên Đô la Mỹ. Đồng bạc xanh đã chịu gánh nặng của đợt điều chỉnh trong cặp USD/JPY. Điều này đã giúp giá vàng phục hồi đáng kể từ mức đáy hai tuần dưới 2.300 đô la.

Hơn nữa, sự thay đổi lời nói của Thống đốc Fed Michele Bowman đã khiến nỗi đau của đồng tiền trở nên trầm trọng hơn. Bowman nói: “Tôi vẫn sẵn sàng tăng lãi suất lần nữa nếu lạm phát không giảm”. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng đưa ra những nhận xét ôn hòa, cho thấy rằng việc cắt giảm lãi suất trong quý 4 là có thể xảy ra, với lạm phát đang đi đúng hướng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Nhược điểm của giá vàng vẫn còn nguyên, bất chấp đợt phục hồi trước đó, do Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn ở dưới mức 50.

Do đó, bất kỳ sự phục hồi nào của giá Vàng tiếp tục vẫn là một cơ hội bán tốt.

Thêm niềm tin vào khả năng giảm giá, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày của tuần trước và đường giao nhau giảm giá SMA 50 ngày tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược.

Nếu người bán mở rộng quyền kiểm soát, ngưỡng 2.300 đô la sẽ một lần nữa bị thử thách, dưới mức này, ngưỡng thấp nhất trong tháng 6 là 2.287 đô la có thể trở thành cứu cánh cho người mua.

Xa hơn nữa, mức thấp ngày 3 tháng 5 ở mức 2.277 USD sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, giá vàng cần vượt qua đường SMA 21 ngày ở mức 2.328 đô la khi đóng cửa hàng ngày để tiếp tục phục hồi từ mức thấp trong tháng là 2.287 đô la.

Xa hơn nữa, đường SMA 50 ngày ở mức 2.338 đô la sẽ được chú ý, tiếp theo là mức cao nhất trong hai tuần là 2.366 đô la.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta