Dự báo giá vàng: Tập trung vào mức đóng cửa hàng tuần trên 2.400 USD trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng

Giá vàng đang thách thức một mức cao nhất trong đời khác chỉ cách ngưỡng 2.400 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu.

Dự báo giá vàng: Tập trung vào mức đóng cửa hàng tuần trên 2.400 USD trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng
Dự báo giá vàng: Tập trung vào mức đóng cửa hàng tuần trên 2.400 USD trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá vàng ghi nhận một mức lịch sử khác chỉ gần 2.400 USD vào đầu ngày thứ Sáu.
  • Đô la Mỹ củng cố với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, vì việc cắt giảm lãi suất của Fed hiện được định giá cho tháng 9.
  • Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông sẽ tiếp tục thúc đẩy người mua Vàng ngay cả khi RSI vẫn ở mức quá mua.

Giá vàng đang thách thức một mức cao nhất trong đời khác chỉ cách ngưỡng 2.400 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Giá vàng vẫn đang trên đà đạt được tuần tăng thứ ba liên tiếp, kéo dài đợt tăng kỷ lục.

Giá vàng lấp lánh khi mối lo ngại địa chính trị gia tăng

Nhu cầu mua xung quanh giá Vàng vẫn không giảm, khi các nhà đầu tư tiếp tục chạy đua tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn truyền thống cuối cùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Israel và Iran ngày càng gia tăng.

Nga, Đức và Anh hôm thứ Năm đã cùng nhau kêu gọi các nước ở Trung Đông thể hiện sự kiềm chế, đặc biệt là trước những nguy cơ sắp xảy ra khi Iran đe dọa tấn công Israel. Israel cho biết họ đang chuẩn bị "đáp ứng mọi nhu cầu an ninh" tại khu vực có nguy cơ bị Iran tấn công.

Điều này xảy ra sau khi Iran tuyên bố sẽ trả thù vụ không kích ngày 1/4 vào khu đại sứ quán của nước này ở Damascus (Syria) khiến một tướng hàng đầu của Iran và 6 sĩ quan quân đội Iran khác thiệt mạng, làm leo thang căng thẳng vốn đã dâng cao do xung đột ở Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cảnh báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin rằng Israel sẽ đáp trả trực tiếp bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran.

Giá vàng đứng vững trước sự cản trở của kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) từ tháng 6 đến tháng 9 sau dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất cốt lõi (PPI) nóng của Hoa Kỳ. Dữ liệu lạm phát đã giữ cho đồng Đô la Mỹ được củng cố cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình công nghệ ở Phố Wall qua đêm đã thúc đẩy sự thoái lui mạnh mẽ của Đô la Mỹ, cộng thêm với việc giá Vàng tiếp tục tăng.

Từ góc độ rộng hơn, giá Vàng vẫn được hỗ trợ bởi sự gia tăng mua vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan và Trung Quốc.

Cuối ngày, giá Vàng sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những diễn biến địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông. Đồng thời, các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ và các bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Fed .

Các thông điệp mâu thuẫn từ các quan chức Fed Barkin và Williams hôm thứ Năm đã không thể ngăn cản người mua Vàng. Thị trường cũng có thể chứng kiến ​​một số hoạt động chốt lời đối với lệnh mua Vàng của họ, khi dòng chảy cuối tuần bắt đầu phát huy tác dụng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ bốn giờ

Theo quan sát trên biểu đồ 4 giờ , giá Vàng đang chiến đấu với ranh giới trên của mô hình nêm tăng ở mức 2.392 USD, sau khi đạt mức cao kỷ lục mới ngay trên mức 2.396 USD.

Nếu người mua Vàng cố gắng tìm kiếm một nến bốn giờ đóng trên mức đó, thì một đợt tăng giá mới hướng tới mức tâm lý 2.450 USD sẽ sắp diễn ra.

Tuy nhiên, việc chấp nhận trên mốc 2.400 USD trên cơ sở đóng cửa hàng tuần là rất quan trọng để tạo ra xu hướng tăng giá hơn nữa.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở ngay trên ngưỡng quá mua, gần 72,50, cho thấy rằng còn nhiều cơ hội để người mua thể hiện sức mạnh của mình.

Nếu giá Vàng phải đối mặt với sự từ chối ở ngưỡng cản nêu trên là 2.392 USD, thì nó có thể điều chỉnh về mức cao nhất của ngày hôm trước là 2.378 USD.

Việc không bảo vệ được điều sau sẽ củng cố người bán về mức hỗ trợ tĩnh $ 2.370. Xa hơn nữa, mức cao nhất ngày 10 tháng 4 là 2.360 USD sẽ bị thách thức.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta