Dự báo giá vàng: XAU/USD bảo vệ mức hỗ trợ 2.350 đô la khi lời khai của Powell thu hút sự chú ý

Giá vàng đang có dấu hiệu phục hồi nhẹ khi bảo vệ ngưỡng hỗ trợ tâm lý 2.350 đô la trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba.

Dự báo giá vàng: XAU/USD bảo vệ mức hỗ trợ 2.350 đô la khi lời khai của Powell thu hút sự chú ý
Dự báo giá vàng: XAU/USD bảo vệ mức hỗ trợ 2.350 đô la khi lời khai của Powell thu hút sự chú ý
  • Giá vàng phục hồi vào sáng sớm thứ Ba sau khi giảm từ mức cao nhất trong sáu tuần là 2.393 đô la vào thứ Hai.
  • Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm theo đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc khi nhu cầu chấp nhận rủi ro quay trở lại.
  • Giá vàng vẫn trong trạng thái "mua khi giá giảm" do kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, bài phát biểu tiếp theo của Powell sẽ được đưa ra.

Giá vàng đang có dấu hiệu phục hồi nhẹ khi bảo vệ ngưỡng hỗ trợ tâm lý 2.350 đô la trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba.

Sự tăng giá trở lại của giá vàng có thể là do giai đoạn củng cố giảm của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Các nhà giao dịch đang háo hức chờ đợi lời khai trước quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell để có những gợi ý mới về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, thị trường đang định giá 77% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 9. Dự kiến ​​sẽ có một đợt cắt giảm khác vào tháng 12.

Báo cáo thị trường lao động đáng thất vọng của Hoa Kỳ vào thứ sáu đã khẳng định việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sau khi Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) chính thức tăng 206.000 vào tháng 6, vượt qua dự báo của thị trường là tăng 190.000 nhưng số liệu tháng 4 và tháng 5 đã được điều chỉnh giảm đáng kể tổng cộng 111.000. Thu nhập trung bình theo giờ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước, đúng như dự kiến, ghi nhận mức thấp nhất kể từ quý 2 năm 2021.

Những phát biểu của Chủ tịch Fed Powell có thể củng cố kỳ vọng ôn hòa của Fed, đưa giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2.400 đô la, làm giảm đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc. Powell sẽ có hai ngày làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, bắt đầu vào cuối ngày thứ Ba và tiếp theo là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư.

Bên cạnh đó, một số nhà hoạch định chính sách khác của Fed cũng có thể sẽ phát biểu vào thứ Ba, điều này có thể thúc đẩy giá vàng trong bối cảnh lịch kinh tế Hoa Kỳ không có nhiều dữ liệu .

Giá vàng giảm mạnh vào thứ Hai do hoạt động chốt lời và lo ngại về nhu cầu vàng của Trung Quốc. Các nhà giao dịch vàng đã quay sang chốt lời sau khi kim loại sáng này không vượt qua được ngưỡng 2.400 đô la trong khi một số người đã định vị lại trước lời khai của Powell và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ có trong tuần này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết vào Chủ Nhật, Trung Quốc nắm giữ 72,80 triệu ounce vàng troy vào cuối tháng 6, không thay đổi so với cuối tháng 5, dữ liệu cho thấy. Đây là tháng thứ hai liên tiếp PBOC kiềm chế không thêm Vàng vào dự trữ của mình.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với giá vàng vẫn mang tính xây dựng khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày tiếp tục tăng, vượt mức 50.

Người mua vàng phải vượt qua mức cao nhất trong sáu tuần là 2.393 đô la để tiếp tục xu hướng tăng hướng tới mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 đô la. Trước đó, mức 2.400 đô la có thể là một rào cản khó khăn đối với họ.

Mặt khác, giá vàng có thể phải đối mặt với ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức là 2.350 đô la, dưới ngưỡng này, nhu cầu ở mức 2.340 đô la sẽ bị thách thức.

Quanh mức đó, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và Đường SMA 21 ngày sẽ đóng lại. Một động thái duy trì dưới mức sau có thể kích hoạt xu hướng giảm mới hướng tới mức tròn 2.300 đô la.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta

Đọc thêm