Dự báo giá vàng: XAU/USD đóng cửa dưới mức hỗ trợ quan trọng $2,318, GDP của Mỹ giữ vai trò quan trọng

Giá vàng đang thở phào nhẹ nhõm vào đầu ngày thứ Năm sau khi thử nghiệm mức giá gần 2.315 USD một lần nữa.

Dự báo giá vàng: XAU/USD đóng cửa dưới mức hỗ trợ quan trọng $2,318, GDP của Mỹ giữ vai trò quan trọng
Dự báo giá vàng: XAU/USD đóng cửa dưới mức hỗ trợ quan trọng $2,318, GDP của Mỹ giữ vai trò quan trọng
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá vàng tạm dừng chuỗi giảm giá khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu GDP quý 1 của Mỹ có tác động cao.
  • Đồng đô la Mỹ giảm giá mang lại sự thoải mái cho giá vàng trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt.
  • Giá vàng đóng cửa hôm thứ Tư dưới SMA 21 ngày nhưng RSI vẫn tăng.

Giá vàng đang thở phào nhẹ nhõm vào đầu ngày thứ Năm sau khi thử nghiệm mức giá gần 2.315 USD một lần nữa. Tâm lý lo ngại rủi ro trên diện rộng dường như đang giúp giá Vàng tìm được mức sàn, vì các nhà giao dịch hạn chế đặt bất kỳ đặt cược định hướng mới nào vào kim loại sáng trước thông tin sơ bộ về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm.

Dữ liệu GDP của Mỹ liệu có cứu được giá vàng?

Tâm lý chấp nhận rủi ro vẫn còn mạnh mẽ ở châu Á vào thứ Năm tuần này, khi những người tham gia thị trường tỏ ra hờn dỗi sau hướng dẫn về doanh thu yếu kém của Meta mặc dù kết quả thu nhập quý đầu tiên của công ty cao hơn ước tính. Cổ phiếu Meta đã giảm 16% trong giao dịch sau thị trường sau khi công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong quý 2 là từ 36,5 tỷ USD đến 39 tỷ USD, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 38,3 tỷ USD. Trong khi đó, thu nhập ròng của Meta đã tăng hơn gấp đôi lên 12,37 tỷ USD từ mức 5,71 tỷ USD trong năm.

Các nhà đầu tư cũng không thích rủi ro trong bối cảnh rủi ro gia tăng do sự can thiệp vào thị trường ngoại hối của Nhật Bản , khi cặp USD/JPY lập lại mức cao nhất mới trong 34 năm gần 155,50. Ngoài ra, tâm lý thận trọng cũng chiếm ưu thế, vì dữ liệu lạm phát PCE và GDP hàng quý sắp tới của Hoa Kỳ có thể làm sáng tỏ hơn khả năng phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ cũng như triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Dữ liệu PMI kinh doanh toàn cầu của S&P yếu đã đặt ra nghi ngờ về triển vọng kinh tế Mỹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed có thể duy trì lãi suất 'cao hơn trong thời gian dài hơn'. Giá thị trường trong đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9, theo Công cụ FedWatch của CME Group. Trong khi đó, tổng mức nới lỏng dự kiến ​​​​trong năm nay sẽ chỉ là 40 điểm cơ bản (bps), một sự thay đổi lớn so với mức cắt giảm khoảng 150 điểm cơ bản được định giá vào đầu năm, theo Reuters.

Trong khi đó, dữ liệu mới nhất từ ​​Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh cho thấy vào đầu ngày thứ Năm rằng lưu lượng vận chuyển qua huyết mạch Kênh đào Suez ở Ai Cập đã giảm 66%, trước các cuộc tấn công của Houthi do Iran hậu thuẫn, cho thấy rủi ro lạm phát cao hơn.

Giữa tâm trạng e ngại rủi ro và lo lắng về sự gia tăng lạm phát trên toàn thế giới, giá Vàng đang cố gắng phục hồi nhẹ nhàng. Mặc dù mọi nỗ lực tăng giá có thể vẫn bị hạn chế trước luồng dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày , giá Vàng ổn định vào thứ Tư dưới mức trung bình động đơn giản (SMA) quan trọng trong 21 ngày, sau đó ở mức 2.318 USD, củng cố mối quan tâm giảm giá.

Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày, một chỉ báo hàng đầu, vẫn giữ ở mức cao hơn đường giữa, gần 56,00, cho thấy rằng giá Vàng giảm mới có thể được coi là một vị trí đầu vào tốt cho người mua.

Nếu người bán Vàng giành lại quyền kiểm soát, giá Vàng có thể thách thức ngưỡng 2.300 USD một lần nữa, dưới mức đó mức thấp thứ Ba là 2.291 USD sẽ được nhắm mục tiêu. Tuyến phòng thủ cuối cùng đối với người mua Vàng có thể là mức thấp đầu tháng 4 gần 2.265 USD.

Mặt khác, sự phục hồi bền vững trên ngưỡng kháng cự hỗ trợ SMA trong 21 ngày, hiện ở mức 2.324 USD, có thể làm sống lại các cam kết tăng giá để kiểm tra mức tâm lý 2.350 USD.

Xa hơn nữa, người mua Vàng sẽ nhắm mục tiêu mức kháng cự tĩnh gần $2,360- $2,365.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta