Dự báo giá vàng: XAU/USD giao dịch ở mức nhẹ hơn dưới 2.350 USD do dữ liệu lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch ở mức nhẹ hơn gần 2.335 USD vào thứ Hai trong đầu phiên giao dịch châu Á.

Dự báo giá vàng XAUUSD giao dịch ở mức nhẹ hơn dưới 2.350 USD do dữ liệu lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến
Dự báo giá vàng XAUUSD giao dịch ở mức nhẹ hơn dưới 2.350 USD do dữ liệu lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến
  • Giá vàng giảm xuống còn 2.335 USD trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai ở châu Á.
  • Dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ làm tăng thêm nghi ngờ của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn của Fed.
  • Bất kỳ căng thẳng địa chính trị nào ở Trung Đông leo thang đều có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, mang lại lợi ích cho kim loại quý.

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch ở mức nhẹ hơn gần 2.335 USD vào thứ Hai trong đầu phiên giao dịch châu Á. Dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ cho thấy áp lực lạm phát của Hoa Kỳ vẫn ổn định, điều này càng làm tăng thêm nghi ngờ của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong thời gian ngắn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Vào thứ Tư, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ là một sự kiện được theo dõi chặt chẽ.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của USD so với rổ tiền tệ được các đối tác thương mại của Hoa Kỳ sử dụng, giảm xuống 106,00. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn, với lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,667%.

Vào thứ Sáu, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) cho tháng 3 phù hợp với kỳ vọng, tăng 0,3% so với tháng trước. Lạm phát toàn phần hàng năm ở mức 2,7% YoY trong tháng 3 từ mức 2,5% trong tháng 2, cao hơn mức 2,6% dự kiến. Lạm phát PCE lõi tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn kỳ vọng 2,6%.  Theo công cụ CME FedWatch,

các thị trường tương lai đã định giá gần 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, cao hơn một chút so với trước báo cáo. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức 5,25%–5,5% hiện tại vào thứ Tư và tiếp tục đưa ra tín hiệu không khẩn cấp về việc cắt giảm. Lập trường diều hâu trong tâm lý thị trường có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không sinh lãi và gây áp lực lên giá vàng.

Hôm thứ Bảy, Hamas cho biết họ đang xem xét đề xuất mới của Israel về lệnh ngừng bắn ở Gaza. Nó xảy ra khi Ai Cập tăng cường nỗ lực nhằm đảm bảo một thỏa thuận giữa Israel và Hamas nhằm ngăn chặn xung đột và tránh một cuộc xâm lược quân sự của Israel vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza, theo Guardian. Các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi diễn biến xung quanh những rủi ro địa chính trị ở Trung Đông. Bất kỳ căng thẳng leo thang nào cũng có thể thúc đẩy các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn