Dự báo giá vàng: XAU/USD giữ mục tiêu ở mức 2.277 USD và tác động cao đến CPI của Mỹ, Fed

Giá vàng đang củng cố đà tăng trong hai ngày trong khi bảo vệ mức 2.300 USD vào đầu ngày thứ Tư. Các nhà giao dịch vàng thích đứng ngoài trong bối cảnh thị trường thận trọng điển hình trước quyết định lãi suất cực kỳ quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed)

Dự báo giá vàng: XAU/USD giữ mục tiêu ở mức 2.277 USD và tác động cao đến CPI của Mỹ, Fed
Dự báo giá vàng: XAU/USD giữ mục tiêu ở mức 2.277 USD và tác động cao đến CPI của Mỹ, Fed
  • Giá vàng giữ trên 2.300 USD vào đầu ngày thứ Tư, rủi ro giảm giá vẫn còn nguyên.
  • Đồng đô la Mỹ củng cố mức tăng trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc bị tổn thương.
  • Người bán vàng tìm cách phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 2.277 USD khi chỉ số RSI hàng ngày vẫn giảm.
  • Dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed đều nằm trong tầm ngắm của các nhà giao dịch Vàng.

Giá vàng đang củng cố đà tăng trong hai ngày trong khi bảo vệ mức 2.300 USD vào đầu ngày thứ Tư. Các nhà giao dịch vàng thích đứng ngoài trong bối cảnh thị trường thận trọng điển hình trước quyết định lãi suất cực kỳ quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và việc công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Giá vàng chờ thời, chờ CPI Mỹ và phán quyết của Fed

Giá vàng tăng ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, dựa trên sự phục hồi trước đó ngay cả khi Đô la Mỹ tiếp tục tăng giá mới. Sự phục hồi kéo dài của giá Vàng có thể là do lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ bị bán tháo mạnh, sau cuộc đấu giá mạnh mẽ của Kho bạc Hoa Kỳ.

Theo Reuters, các nhà phân tích coi cuộc đấu giá trị giá 39 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm là mạnh mẽ, “với nhu cầu trên mức trung bình gấp 2,67 lần so với trái phiếu được bán và lợi suất cao 4,438%, thấp hơn hai điểm cơ bản so với lúc đó”. kết thúc cuộc đấu giá.”

Giá vàng bảo vệ đà tăng trước đó, bất chấp rủi ro tăng ở Phố Wall, dẫn đầu bởi mức cao nhất mọi thời đại mới của Apple Inc. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone chạm mức cao nhất mọi thời đại vào ngày Thứ ba khi các nhà giao dịch cân nhắc về các tính năng AI được tiết lộ gần đây của công ty.

Mọi sự chú ý vẫn đổ dồn vào các sự kiện lớn sắp tới, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và các thông báo chính sách của Fed, khi người mua Vàng tạm nghỉ vào đầu ngày thứ Tư. Dữ liệu CPI quan trọng của Mỹ sẽ giúp định hình quan điểm của Fed về lãi suất, tác động đáng kể đến giá trị của Đô la Mỹ và giá Vàng trong thời gian tới.

CPI của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, với tốc độ tương tự như tháng 4 trong khi lạm phát CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 3,6% của tháng 4. CPI tiêu đề hàng tháng và lạm phát CPI cơ bản được dự đoán lần lượt là 0,1% và 0,3%.

Bất kỳ bất ngờ ngược chiều nào đối với chỉ số lạm phát đều có thể làm tăng thêm độ tin cậy cho việc đặt cược vào việc trì hoãn cắt giảm lãi suất của Fed, điều này có thể gây ra một đợt phục hồi mới của Đô la Mỹ trên diện rộng do giá Vàng không chịu lãi suất. Mặt khác, dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​có khả năng làm sống lại kỳ vọng rằng Fed có thể hạ lãi suất sớm nhất là vào tháng 9, tạo thêm cơ sở cho sự phục hồi của giá Vàng sau mức đáy 4 tuần.

Tuy nhiên, bất kỳ phản ứng ban đầu nào đối với dữ liệu CPI của Mỹ đều có thể chỉ là tạm thời, vì các nhà giao dịch Vàng sẽ nhanh chóng định vị lại mình trước cuộc đối đầu của Fed. Do không có thay đổi nào về lãi suất cơ bản được định giá rộng rãi, trọng tâm sẽ vẫn là biểu đồ Dot Plot để xem liệu các nhà hoạch định chính sách của Fed có dự đoán ít nhất hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay hay không. Ngoài ra, điều đáng chú ý sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, bài phát biểu sẽ tạo ra xu hướng cho thị trường trong những tháng tới.

Các thị trường hiện đang định giá xác suất 48% rằng Fed sẽ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9, tăng nhẹ so với mức 43% được thấy sau khi phát hành dữ liệu NFP , Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy hôm thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá Vàng đã bước vào giai đoạn củng cố, sau khi phá vỡ nhược điểm khỏi vùng hỗ trợ hợp lưu quan trọng gần 2.350 USD. Ở mức đó, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày và SMA 50 ngày đóng cửa.

Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) một lần nữa giảm xuống dưới mức 50, hiện ở mức gần 45,50, cho thấy rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm giá đối với giá Vàng.

Hỗ trợ trước mắt hiện được nhìn thấy ở ngưỡng 2.300 USD, dưới mức này mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277 USD sẽ bị đe dọa. Việc phá vỡ liên tục dưới mức sau là rất quan trọng để tiếp tục xu hướng giảm.

Hỗ trợ liên quan tiếp theo được căn chỉnh ở rào cản tâm lý 2.250 USD. Các đợt giảm tiếp theo có thể chứng kiến ​​sự kiểm tra SMA 100 ngày ở mức 2.220 USD.

Ngoài ra, sự phục hồi của giá Vàng sẽ cần được chấp nhận trên mức kháng cự hỗ trợ hợp lưu quan trọng nói trên gần 2.350 USD.

Sau đó, người mua vàng sẽ hướng tới mức cao nhất ngày 24 tháng 5 là 2.364 USD và tiến tới mức cao nhất ngày 7 tháng 6 là 2.388 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Dhwani Mehta

Đọc thêm